Sống đời thoát tục giữa vùng đất đẹp tựa tiên cảnh ở Nhật Bản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cây cối xanh tươi, dòng suối thơ mộng và những ngôi nhà lá đơn giản... tạo khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng như bước ra từ thước phim cổ trang cho ngôi làng trồng wasabi.
Sống đời thoát tục giữa vùng đất đẹp tựa tiên cảnh ở Nhật Bản
Nếu muốn nếm thử vị wasabi nguyên chất, bạn có thể tìm tới các nhà hàng Nhật nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về gia vị nổi tiếng này, bạn phải đích thân ghé thăm Daio Wasabi, trang trại trồ


Cách Tokyo 3 giờ lái xe hoặc 2 tiếng rưỡi đi tàu từ Nagoya, bạn sẽ đặt chân tới vùng đất mê hoặc này. Trang trại Daio nằm ở tỉnh Nagano, một trong những nơi có điều kiện tốt nhất trên thế giới để trồng wasabi. Nơi đây trải rộng trên diện tích khoảng 155.000 m2, bao phủ bởi những cánh đồng và rừng cây xanh mướt. Ảnh: Karunpon.


Wasabi là loài cây phát triển trong điều kiện đặc biệt. Chúng cần lượng lớn nước sạch và nhiệt độ không đổi. Bởi vậy, vùng đất sở hữu nhiều cánh đồng lớn được thiết kế tỉ mỉ với hệ thống sông suối nhỏ nhằm duy trì và cung cấp nước liên tục. Ảnh: Hossy8864.Trang trại wasabi lớn nhất Nhật Bản này sản xuất 130 tấn/năm, bằng 1/10 tổng sản lượng cả nước. Nguồn nước của các dòng sông lấy từ tuyết tan ở phía bắc dãy núi Alps. Do đó, nhiệt độ nước giữ ở mức 13 độ C quanh năm. Trong điều kiện nguyên sơ như vậy, wasabi mới có thể sinh trưởng tốt nhất. Ảnh: Mokokomo.


Đến với nông trại Daio, du khách sẽ bị thu hút bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không gian mát mẻ và đầy màu xanh của cây cối. Trồng wasabi là công việc vất vả và kỳ công. Từ tháng 5-10, nhiệt độ tăng cao, các cánh đồng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời bằng những tấm lưới màu đen. Chúng cần sự chăm sóc liên tục và tỉ mỉ trong 12-18 tháng, có khi 2 năm trong môi trường riêng mới có thể thu hoạch. Ảnh: PhotoNN.


Những chiếc bánh xe bằng gỗ kiểu cũ, nằm dọc theo dòng sông, là điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên của ngôi làng. Đây là đạo cụ đoàn phim "bỏ quên", góp phần khiến khung cảnh trở nên lãng mạn, thơ mộng hơn. Ảnh: Manuel Ascanio.


Tới đây, du khách được miễn phí vé vào cửa. Bạn có thể ngồi thuyền, xuôi dòng sông để tham quan ngôi làng với những căn nhà đơn sơ, nhỏ nhắn hai bên bờ. Đi bộ bên bờ sông cũng là trải nghiệm đáng giá để cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp bình dị nơi đây. Ảnh: PixHound.


Bên cạnh đó, nông trại Daio Wasabi có một lớp học nấu ăn. Bạn có thể trải nghiệm nấu những món ăn sử dụng nguyên liệu wasabi với giá khoảng 9,5 USD. Ngoài ra, những sản phẩm được làm từ wasabi nguyên chất cũng là gợi ý hấp dẫn để mua về làm quà tặng với mức giá ưu đãi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật