Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tiếp tục giảm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Du khách du lịch quốc tế tới Việt Nam trong tháng 7 đã tăng trở lại nhưng riêng khách Trung Quốc vẫn giảm.
Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tiếp tục giảm
Du khách Trung Quốc giảm nhưng vẫn chiếm tỉ trọng cao trong tổng khách quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: T.Thạnh

Ngày 29-7, theo Tổng cục thống kê, du khách quốc tế đến nước ta trong tháng 7 đã tăng trở lại so với tháng trước, đạt hơn 1,3 triệu lượt khách, tăng 11% so với tháng trước.

Tính chung 7 tháng, cả nước đón 9,8 triệu lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó chiếm tỉ trọng lớn và có tốc độ tăng cao vẫn là khách đến từ châu Á, như Hàn Quốc đạt 2,4 triệu lượt, tăng 22,1%; Nhật Bản 524.500 lượt, tăng 12,9%... Riêng khách đến từ Trung Quốc dù đạt tới 2,89 triệu lượt, nhưng lại giảm 2,8% so với cùng kỳ năm trước.

Xem Video: Khách Trung Quốc "thống lĩnh" du lịch biển Nha Trang

//

Khách Trung Quốc đến Việt Nam bắt đầu sụt giảm từ đầu năm 2019 và xu hướng này kéo dài đến nay. Dù vậy, đây vẫn là thị trường hàng đầu cung cấp nguồn khách quốc tế, chiếm tỉ trọng gần 30% tổng lượng khách quốc tế đến nước ta từ đầu năm đến nay.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tình hình sụt giảm của khách Trung Quốc kéo dài từ nhiều tháng qua. Theo các công ty du lịch, tình hình này bị ảnh hưởng bởi sự tác động của môi trường vĩ mô và vi mô. Ở bối cảnh toàn cầu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã tác động đến kinh tế thị trường Trung Quốc dẫn đến sức mua của du khách chững lại.

Xem Video: Du khách Trung Quốc muốn hướng dẫn viên là người Việt Nam

//

Ngoài ra, các điểm đến mới ở khu vực Đông Nam Á như Philippines, Myanmar, Lào và Campuchia…, gần đây đẩy mạnh xúc tiến du lịch nên đã thu hút sự hiếu kỳ đối với khách Trung Quốc.

Ở các thị trường khách khác như châu Âu, châu Mỹ, khách quốc tế từ Liên bang Nga, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Úc… đều tăng nhưng tỉ lệ tăng không cao. Trước tình trạng sụt giảm của khách quốc tế, Tổng cục Du lịch đang triển khai hàng loạt giải pháp tình thế để phát triển thị trường, xúc tiến quảng bá nhằm kéo khách.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật