Khổ thân cưới phải “bà chằn“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cãi nhau tay đôi với cha mẹ chồng, đay nghiến chồng con cả ngày, giành quyền quản lý tài chính tuyệt đối... là cách hành xử của những phu nhân tinh tướng khiến nhiều đức ông chồng thấy ngao ngán.
Khổ thân cưới phải “bà chằn“
Ảnh minh họa

"Trước đây mỗi lần thấy vợ có mâu thuẫn với bố mẹ mình, tôi thường đứng ra bênh cô ấy, nhưng càng ngày cô ta càng quá đáng khiến tôi không thể chịu nổi. Mới đây vợ tôi còn cả gan đuổi bố mẹ chồng ra khỏi nhà, gặp lúc vừa đi làm về mệt mỏi, tôi nóng quá tát một bạt tai vào mặt và cô ấy giận bỏ nhà đi mấy ngày nay", anh Hoàng, quận Bình Thạnh, TP HCM, buồn bã kể.

Người chồng này cho biết, chị Kim (vợ anh) là trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu có tiếng tại TP HCM. Hai người quen nhau trong một buổi tiệc chiêu đãi của công ty chị, lần đó anh xuất hiện với tư cách là đối tác khách mời.

Ngay lần gặp đầu tiên, anh đã bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp, sự dịu dàng và cử chỉ lịch thiệp của chị. Hai người yêu nhau bằng mối tình sét đánh, 6 tháng sau quyết định tiến đến hôn nhân.

"Hồi còn cặp bồ với nhau, Kim rất dịu dàng, dễ thương và lễ phép với người lớn nên gia đình tôi cũng quý cô ấy. Tuy nhiên khi về chung sống dưới một mái nhà, cô ấy ngày càng trở nên hung dữ và đanh đá, không chịu nhường nhịn bất kỳ ai, kể cả bố mẹ chồng. Sống với nhau chưa đầy 3 năm mà Kim đã gây gổ xích mích với cả xóm khiến mình rất xấu hổ mỗi khi nghe mọi người xung quanh phàn nàn", anh Hoàng thở dài.

Vì giữ gìn hạnh phúc gia đình và không muốn đứa con phải chịu khổ khi vợ chồng chia tay, anh Hoàng đã nhiều lần góp ý với vợ mỗi khi cơm lành canh ngọt; nhưng một thời gian sau đâu lại vào đó. Tâm trạng buồn chán, anh chỉ biết mượn rượu giải sầu, cứ hết giờ làm việc là lại lân la ở quán nhậu đến khuya mới về.

Kể về cô vợ chua ngoa, anh buột miệng bảo:"Nhiều lúc buồn nghĩ lại, thà đừng lấy vợ còn hơn".

Cũng tình cảnh dở khóc dở cười vì có vợ dữ tính, anh Lượng (kỹ sư xây dựng tại quận Tân Bình) cho biết, từ ngày công ty của anh trả lương bằng thẻ ngân hàng, vợ anh đã giành quyền quản lý 24/24 giờ chiếc thẻ kia và mỗi ngày chỉ phát cho anh 30.000 đồng ăn cơm trưa.

"Thời gian đầu tôi ngậm bồ hòn làm ngọt bởi nghĩ dù sao vợ cũng vì lo cho gia đình mới làm vậy. Tuy nhiên mỗi khi có dịp phải đi xa hay gặp gỡ bạn bè, tôi bảo vợ đưa ít tiền phòng thân thì cô ấy từ chối thẳng thừng không chịu chi thêm. Đã vậy cứ mỗi lần mình đi đâu về là y như rằng bị vợ lục túi lấy đi không còn một đồng, làm nhiều lúc trên đường xe bị cán đinh lủng lốp cũng không có tiền vá", anh Lượng bức xúc kể.

Không những thế, do tính hay ghen, mỗi lần Lượng được phân công đi công tác xa, cô vợ"chằn lửa" còn tìm mọi cách để ngăn cản chuyến đi khiến anh nhiều lần bị lỡ cơ hội tìm đối tác."Mới đây cô ấy còn bạo gan gặp thẳng ông giám đốc để xin hủy chuyến công tác sắp tới khiến tôi một phen bẽ mặt với đồng nghiệp", câu chuyện gia đình được anh kể tiếp.

Bức bối vì bị mọi người chọc ghẹo"lép vế vợ", anh đâm buồn chán không thiết làm việc mà tìm đến nhà một cô bạn thân để trải lòng tâm sự cho vơi đi nỗi buồn. Nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của người bạn gái dịu dàng và biết điều hơn vợ, anh đã đem lòng yêu thương rồi lén lút chung sống như vợ chồng với cô bạn này đã gần một năm nay.

Mặc dù quyết định sẽ làm đơn ly dị vợ, song ngồi nhìn về mái ấm của mình đang trên bờ đổ vỡ, anh Lượng trầm tư:"Giá mà cô ấy biết điều hơn một chút thì đâu có ra nông nỗi này. Tôi không muốn gia đình tan vỡ, con cái phải khổ, nhưng tôi cũng không còn tình yêu để tiếp tục sống chung với vợ, nên ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai lúc này".

Từ trước đến nay ở Việt Nam, đàn ông sợ vợ thường bị thiên hạ chế giễu cho rằng họ"núp váy vợ, đội quần vợ" hay"gà mái đá gà cồ", khiến các ông cảm thấy bị xúc phạm. Tuy nhiên theo ông Văn Thanh Sĩ, chuyên viên tâm lý Văn phòng TT&T, Tổng đài 1088 Đồng Nai, cho rằng, chồng"sợ" vợ không phải bao giờ cũng xấu.

Bởi xét về tính cách, người đàn ông thường có xu hướng phóng khoáng trong chi tiêu và trong các mối quan hệ nên cần phải có người để điều tiết. Lúc này người vợ đóng vai trò rất quan trọng trong việc"cầm cân nảy mực" kinh tế gia đình.

Mặt khác trong xã hội hiện đại, trình độ của người phụ nữ ngày càng cao và vai trò của họ cũng nâng lên bình đẳng hơn về nhiều mặt so với nam giới. Chính những lợi điểm này đã giúp người phụ nữ tự tin, mạnh mẽ hơn nên đòi hỏi người đàn ông cũng cần nhìn về họ với cặp mắt bình đẳng hơn.

Tuy nhiên theo ông Sĩ, nếu một người vợ luôn coi thường, chửi bới, đay nghiến, lăng mạ chồng con và cha mẹ thì cần phải lên án. Bởi cách hành xử này đã chà đạp, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của con người. Ban đầu người chồng có thể chịu đựng để giữ hạnh phúc gia đình hoặc để khỏi mất mặt với người khác. Tuy nhiên dần dần vợ chồng sẽ mất đi sự đồng cảm và không còn tiếng nói chung nữa. Đến một lúc nào đó, trước thái độ quá quắt của vợ, anh chịu không nổi sẽ phản ứng lại bằng"câu trả lời riêng" của mình, đó là lẽ đương nhiên.

Xét về nguyên nhân sâu xa, đôi khi chính vì sự nhường nhịn thái quá của người chồng lúc đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến thái độ ngông cuồng của người vợ."Thực ra nếu ngay từ lúc thấy vợ có những cử chỉ, lời nói thái quá mà người chồng góp ý rõ ràng ngay, thì những hành động khiếm nhã này sẽ không được lặp đi lặp lại hay 'leo thang' quá đáng", chuyên viên Thanh Sĩ nói

Theo kinh nghiệm tư vấn tâm lý, ông Sĩ khuyên, khi rơi vào tình cảnh này, nếu đã góp ý mà vợ không nghe thì người chồng nên nhờ đến sự giúp đỡ từ một người bạn hoặc người thân của vợ góp ý để giữ hạnh phúc gia đình. "Tuy nhiên, nếu tiếp tục sống chung mà vợ chồng không còn tình yêu thương, sự tôn trọng lẫn nhau thì giải pháp ly hôn vẫn là lựa chọn tốt nhất để giải thoát cho nhau", ông kết luận.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật