Chồng “siêu“ nói dối

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Câu nói cửa miệng của chồng là: “Sắp về đến nhà rồi, 5 phút nữa thôi”. Nhưng 5 phút của chồng có lẽ phải dài bằng 50 phút hoặc hơn.
Chồng “siêu“ nói dối
Chồng nói dối là vì yêu vợ!

1. “Vợ ơi, chiều chồng không ăn cơm nhà. Thế Anh rủ cả phòng đi ăn sinh nhật.

-          Tháng trước mới sinh nhật anh Thế Anh mà?

-          Cơ quan chồng hai Thế Anh.

-          Ah, Thế Anh tóc dài chứ gì?

-          Đúng rồi.

-          Đấy, tháng trước anh bảo sinh nhật anh Thế tóc dài còn gì.

-          Ơ thế à? Tại thấy nó bảo đi ăn thì chồng đoán là sinh nhật. Chắc nó mới ký được hợp đồng với bên Bộ Xây dựng. Thôi chồng đi nhé, có gì tối về chồng kể...”

2. Mỗi khi vợ gọi điện hỏi chồng sắp đi làm về chưa, câu nói cửa miệng của chồng là: “Sắp về đến nhà rồi, 5 phút nữa thôi”. Nhưng 5 phút của chồng có lẽ phải dài bằng 50 phút hoặc hơn.

Về đến nhà, chồng lại lấp liếm: “Sao mà đường phố tắc thế”. Có đi cách nhà khoảng hơn 2km, mà hôm nào chồng cũng về muộn. Có việc gì gọi chồng, nếu ở giữa buổi, thế nào chồng cũng giải thích bằng câu: “Anh định tới ngay, nhưng xe lại hỏng. Bực thế chứ”. Quả thực trong đầu chồng luôn có hàng vạn lý do để giải thích thay cho lời nói thật.

3. Có lần vợ đi Big C, thoáng thấy bóng chồng. Vội rút điện thoại ra gọi, chồng lại gắt: “Đang ở cơ quan chứ đi đâu. Lạ thật, có chuyện gì tắt mắt đâu mà chồng không nói thật. Nhiều lần, chồng bảo đi làm thêm giờ, nhưng vợ biết chồng đi họp lớp. Tình cờ, vợ xem thấy ảnh chồng đi họp lớp hôm thứ bảy trên facebook của người bạn.

Ngay cả buổi tối, chồng thích ra quán ngồi kề cà nước trà ở đầu ngõ, lại viện lý do dẫn con đi dạo ở ngoài hồ. Tối về con kể: “Bố mua cho con bim bim. Bố bảo nếu mẹ hỏi thì bảo bố dẫn đi dạo nhé! Lần sau bố lại mua bim bim cho”.

4. Vợ lụi cụi search trên mạng, thấy các nghiên cứu chung đều cho biết người đàn ông nói dối nhiều hơn phụ nữ, nhất là những người đã có vợ. Người đàn ông thường hay nói dối những gì vợ hay nghi ngờ, tra hỏi. Nói dối là cách để gia đình được yên ấm, để vợ được vui vẻ. Vợ nhận ra một điều chồng nói dối vợ không phải vì chồng không yêu vợ.

Đàn ông hay nói dối vì sợ vợ suy diễn. Bạn chồng nói với vợ, chồng không rủ vợ đi họp lớp vì sợ vợ ghen với mối tình đầu của chồng. Thì cũng đúng. Mấy lần trước đi thăm người bạn bị ốm, vợ đã chẳng từng nổi cơn tam bành, quy cho chồng tội “tình cũ không rủ cũng tới”.

Rồi ngay cả chuyện chồng thích trà đá ngoài quán đầu ngõ, vợ cũng ngăn cản. Mấy lần trước, cứ thấy chồng đi, vợ lại cằn nhằn: “Cả đống trà ở nhà, chồng thích uống loại nào vợ pha. Sao cứ phải ngồi cà kê ngoài quán”.

Vợ chợt giật mình. Mấy lần mình cứ phải rủ mấy chị cùng phòng đi ăn bún đậu mắm tôm ngoài hàng làm gì. Sao không mua đậu, mua bún về nhà tự rán mà ăn, sao không mua phở về tự cuốn. Thực ra tâm lý của chồng cũng đơn giản như vợ thôi. Một sở thích, một thú vui riêng, một khoảng trời riêng.

Vợ không thích chồng là siêu quậy nói dối, không muốn chồng phải nghĩ cách nói dối để “đối phó” với vợ, không muốn lúc nào cũng nghi ngờ lời nói dối của chồng. Nhưng mà ngẫm lại, đúng là tật nói dối của chồng là do vợ.

Có lẽ tối nay, vợ phải nói chuyện thẳng thắn với chồng thôi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật