Cảm ơn “cái sự dày“ của chiếc màng trinh

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tưởng kết luận của bác sĩ về việc “màng trinh vẫn còn nguyên vẹn vì quá dày” sẽ khiến cả Trầm và mẹ vui mừng, nhưng họ lại lặng lẽ ra về, mỗi người theo đuổi một ý nghĩ riêng.
Cảm ơn “cái sự dày“ của chiếc màng trinh
Ảnh minh họa

Tùng là một gã đàn ông coi trọng nề nếp. Trong thời gian yêu Trầm, anh luôn kìm nén cảm xúc, giữ gìn cho cô, “để dành” đến lúc chính thức nên vợ nên chồng.

Chính vì thế, nỗi thất vọng và tức tối trào lên như gió giật cấp 4 khi trong đêm tân hôn Tùng phát hiện Trầm không hề có “vết đỏ trinh nguyên”. Trầm khóc lóc chứng minh cô chưa hề làm điều gì hổ thẹn. Ngoài Tùng, cô chưa hề yêu ai, chưa bao giờ nắm bàn tay người con trai nào khác chứ đừng nói đến chuyện “gần gũi”. Tùng bỏ ngoài tai mọi lý lẽ, van xin và khuôn mặt sưng vù vì khóc của vợ. Anh một mực trả cô về cho bố mẹ ruột.

Ngỡ ngàng trước thái độ của con rể,  nhưng tin con gái mình hiền thục, nết na không làm điều gì sai trái, mẹ Trầm xin gặp sui gia thưa chuyện. Chẳng dè ba mẹ Tùng cũng cùng quan điểm với con trai, từ chối đón đứa con dâu “mất nết” về nhà. Trầm uất ức nhốt mình trong phòng, khóc suốt ngày, bỏ cả ăn uống. Không chỉ gầy rộc đi, cơn trầm uất khiến cô lên cơn co giật, một căn bệnh Trầm mắc phải từ nhỏ và đã được chữa khỏi. Gia đình nháo nhào đưa Trầm đi cấp cứu.

Nhìn đứa con gái duy nhất suy sụp vì đau khổ, mẹ Trầm đứt từng khúc ruột. Bà quyết tâm tìm ra sự thật. Khi Trầm qua cơn nguy kịch, bà đưa con gái đến gặp bác sĩ phụ khoa. Tưởng kết luận của bác sĩ về việc “màng trinh vẫn còn nguyên vẹn vì quá dày” sẽ khiến cả Trầm và mẹ vui mừng, nhưng hai mẹ con lại lặng lẽ ra về, mỗi người theo đuổi một ý nghĩ riêng.

Khi mẹ hỏi cô có muốn quay lại nhà chồng, Trầm không ngần ngại lắc đầu. Cô bảo: “Thế là quá đủ rồi mẹ ạ”. Cả mẹ và bố cô im lặng. Họ biết tính Trầm, cô hiền lành nhưng lại rất tự trọng, và đó là lý do để đôi khi Trầm bướng đến không ngờ, khi cô đã quyết điều gì thì khó có ai thuyết phục được. Bố mẹ Trầm chuẩn bị một mâm quả, chọn ngày lành để sang nhà sui gia “xin lại” con gái, việc mà có lẽ chưa ai từng làm.

Không bận tâm tới những khuôn mặt nặng trĩu, thái độ bực bội của gia đình Tùng, bố mẹ Trầm giải thích ngắn gọn: “Khi bước vào ngôi nhà này, con gái tôi đã làm lễ bái gia tiên để trở thành dâu con, nay bên nhà cho rằng con gái tôi không xứng đáng làm vợ, làm dâu, hôm nay gia đình chúng tôi xin được làm lễ bái gia tiên xin lại cháu”. Cung kính đặt lên bàn thờ mâm lễ quả, hai tay cầm tờ giấy có kết quả của bác sĩ, bố Trầm thưa: “Kính lạy gia tiên nhà sui gia, con gái tôi là Vũ Bích Trầm, vốn là dâu con dòng họ nhà ta, tiếc rằng cháu vô duyên, không được coi trọng chỉ vì một chữ trinh cứng nhắc, bảo thủ. Nay gia đình tôi xin nhận lại cháu để trao cho người xứng đáng”. Vẫn cung kính như thế, ông đưa cho ông sui gia tờ giấy của bác sĩ rồi tay dắt vợ, tay dắt con, cả nhà thủng thỉnh bước ra trước sự ngỡ ngàng của gia đình Tùng.
Đó là chuyện của Trầm hai năm về trước. Giờ cô lại đang chuẩn bị lên xe hoa. Chồng sắp cưới của Trầm không đẹp trai như Tùng, nhưng anh là người hiểu biết, rộng lượng và rất tin Trầm. Khi yêu Trầm, biết quá khứ của cô, anh bảo: “Thật tiếc cho anh ấy đã không nhìn thấy sự trinh nguyên trong tâm hồn em”. Còn Trầm, cô thầm cảm ơn cái “sự dày” đã cho cô cơ hội tìm được người thật sự biết trân trọng mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật