4 phương pháp tránh thai thoải mái nhất

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tạp chí sức khỏe của Mỹ vừa giới thiệu bốn phương pháp ngừa thai an toàn và thoải mái nhất, bạn có thể tìm thấy một phương pháp tránh thai phù hợp với mình hơn.
4 phương pháp tránh thai thoải mái nhất
Ảnh minh họa

Viên uống tránh thai


Có rất nhiều phụ nữ tìm đến biện pháp này và xem đây là phương pháp thông dụng nhất. Theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ, thuốc tránh thai nếu uống đều đặn và đúng khoa học là biện pháp ngừa thai hiệu quả cao.

Ngoài ra, uống thuốc tránh thai còn giúp da dẻ phụ nữ mịn hơn, loại bỏ mụn trứng cá, tác dụng phụ không đáng kể, không ảnh hưởng đến bào thai sau này, có thể mang thai ngay lập tức sau khi ngừng uống thuốc.
Tuy nhiên, có một bộ phận cô gái trẻ vì ngại uống thuốc tránh thai hàng ngày, nên sau mỗi lần “yêu” đều tìm đến thuốc tránh thai khẩn cấp, điều này rất có hại cho sức khỏe sinh sản về sau.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây có thể xem là phương pháp tránh thai thoải mái nhất, cả hai không phải “vướng bận” hay nhờ cậy “vật bảo vệ” nào.

Tuy nhiên, một lời khuyên chân thành, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu

Đối với phụ nữ, biện pháp ngừa thai bằng ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu có lẽ xếp sau cách dùng thuốc và tính theo chu kỳ. Nhưng với nam giới, đa phần khi được hỏi họ không hào hứng với cách này, chẳng qua chỉ vì bắt buộc, bởi “cao trào” toàn dừng đột ngột.

Các chuyên gia tìn‌ּh dụ‌ּc cho rằng, cảm giác có hay không dùng ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu không khác nhau là mấy, nam giới cứ than phiền họ không thoải mái chẳng qua là yếu tố tâm lý.

Tuy nhiên, để sử dụng biện pháp này để tránh thai, cần có sự đồng ý và nhất quán của cả hai.

Thắt ống dẫn tinh, dẫn trứng

Tất nhiên khi lựa chọn phương pháp này sẽ mang lại đau đớn, nhưng chỉ trong lúc đầu, sau 1-4 tuần, cả hai có thể thoải mái quan hệ mà không còn lo chuyện mang thai ngoài ý muốn.


Phương pháp này không ảnh hưởng đến hàm lượng hoóc môn giới tính, nó chỉ chặn kênh tin‌ּh trù‌ּng gặp trứng, do đó được xem là biện pháp ngừa thai hữu hiệu mà không làm giảm nhiệt huyết yêu.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ chọn cho mình cách thắt ống dẫn trứng, hãy suy nghĩ thật kỹ, bởi phẫu thuật nối lại ống dẫn trứng rất phức tạp, tốn kém.
Theo DV

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật