“Bất hoà” chuyện chăn gối: kẻ ốm người đau

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thay vì cảm giác thăng hoa tột đỉnh, chị D đã phải chịu cảnh đau bụng quằn quại mỗi lần gần gũi chồng.
“Bất hoà” chuyện chăn gối: kẻ ốm người đau
Ảnh minh họa

Đau đớn, phát sốt mỗi khi gần chồng

Chi Nguyễn Thùy D, 26 tuổi (Hà Nội), vừa lấy chồng được 3 tháng, nhưng đó cũng là 3 tháng chị thấy sợ mỗi khi gần gũi với chồng. Đó là do cảm giác đau bụng quằn quại, đau rát “cô bé” sau khi cuộc “yêu” kết thúc. Tâm sự với bác sĩ, chị D cho biết, trong khi gần gũi, chị không cảm thấy đau hay rát gì hết, nhưng khi quan hệ xong, khi tin‌ּh trù‌ּng chảy ngược ra ngoài là lúc chị cảm thất rát bỏng ở “cô bé”, đồng thời đau bụng quằn quại. Chỉ đến khi tin‌ּh dịc‌ּh và tin‌ּh trù‌ּng ra hết, cảm giác đau mới bớt.

Có những người phụ nữ sợ"yêu" khi gặp bạ‌n tìn‌h bị bệnh lãnh tinh. Ảnh minh họa nguồn Internet


Vợ chồng chị đã thử bằng cách xuất ra ngoài và những lần này chị đều ổn. Nhưng mỗi khi ông xã lỡ “cướp cò” là mỗi lần chị mất ngủ vì các cơn đau quỷ quái đó. Chị đã tìm đến các phòng khám để xin tư vấn nhưng chưa có loại thuốc nào hiệu nghiệm.

Cũng đã từng gặp một trường hợp như chị D, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết: “Tôi từng chữa cho một đôi vợ chồng đến khám tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Khi đó, mỗi lần ông này xuấ‌ּt tin‌ּh vào người vợ là vợ lại đau bụng, đau nhăn nhó cả mặt mày và chỉ hết đau khi tin‌ּh trù‌ּng và tin‌ּh dịc‌ּh ra hết. Đông y gọi là tin‌ּh trù‌ּng hàn, hay còn gọi là lãnh tinh”.

BS Vũ Quốc Trung, Giám đốc trung tâm Y tế Sơn Hà lý giải về lãnh tinh, là khi người đàn ông sở hữu tin‌ּh dịc‌ּh quá nhiều axit, nên khi xuấ‌ּt tin‌ּh vào trong c‌ơ th‌ể người phụ nữ, đã khiến bệnh nhân nữ bị đau buốt, bỏng rát. Có phụ nữ quá nhạy cảm còn cảm thấy buốt lạnh khi đàn ông xuấ‌ּt tin‌ּh vào, sau đó là bị sốt nhẹ. Để chữa được bệnh này, phải chữa cho chính người đàn ông bị bệnh lãnh tinh đó. Tuy nhiên, hầu hết người đến khám lại là phụ nữ vì chính họ mới có cảm giác đau đớn bất thường chứ không phải đàn ông. Chính sự nhầm lẫn này nên việc tìm ra nguyên nhân chính gặp nhiều khó khăn, trong khi nếu người đàn ông đi chữa, chỉ cần uống thuốc là có thể khỏi.

Mệt với vợ, khỏe với… hàng xóm

Đông y từng ghi nhận, có những người “khắc tinh” của nhau trong chu‌yện ấ‌y. Và Đông y lý giải đó là sự không hòa hợp âm dương. Tuy nhiên, khác với lãnh tinh, trong tình huống này, kẻ “thân bại chân liệt” lại chính là các nam nhi.

“Lạ thật, tôi quan hệ với vợ mệt lắm, như rút hết tinh lực, thường xuyên xuấ‌ּt tin‌ּh sớm và vợ chồng tôi đều đi khám để chữa bệnh liệt dương cho tôi. Nhưng với một người phụ nữ khác, tôi lại rất khỏe khoắn, gần như không còn cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Vậy mà cứ với vợ tôi lại bị “cóng”. Tôi cũng không hiểu ra làm sao” – Một bệnh nhân tâm sự với BS Trung về đời sống gối chăn của mình sau 8 năm chung sống.

Tình cảnh này diễn ra khá phổ biến đối với các đôi đũa lệch, BS Trung cho hay. Nếu thanh niên quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc với phụ nữ già, họ sẽ bị mệt mỏi kinh khủng, trong khi người phụ nữ lại thấy khỏe khoắn. Còn đối với các đàn ông luống tuổi, nếu quan hệ với người con gái trẻ thì sẽ khỏe mạnh hơn trong khi người con gái lại rất mệt mỏi. Đông y lý giải những trường hợp trên là do mất cân bằng âm dương. Người chồng sẽ rất mệt nếu phần âm của vợ lớn, hút hết dương khí của mình, mặc dù thời gian, cường độ của lần quan hệ đó không phải là quá mất sức, quá khốc liệt. Trong khi đó, nếu người chồng át được phần âm của người phụ nữ ngoài luồng kia, thì việc khỏe khoắn, dễ chịu cũng là điều dễ hiểu.

BS Hướng cũng cho hay, bản thân ông đã từng gặp một số người đàn ông phải “trốn” vợ vì phần âm của vợ quá mạnh, trong khi phần dương của mình quá kém, dẫn tới mệt mỏi sau mỗi lần quan hệ.

Tuy nhiên, nguyên nhân tâm lý cũng có thể được các bác sĩ lý giải trong tình huống này. BS Trung cho biết: “quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc phụ thuộc vào tinh thần, thể chất, tình cảm. Có thể thể chất người ta khỏe mạnh, nhưng khi quan hệ với vợ thấy mệt mỏi vì yếu tố tâm lý “cái gì quen dù ngon cũng nhàm chán”. Đấy là chưa kể quan hệ vợ chồng nhiều khi có những trục trặc về tinh thần như không hợp nhau, cãi vã, dẫn tới ức chế. Nhiều người chồng liệt dương cũng vì vợ nhưng khi gặp cô gái trẻ đẹp khác lại khỏe hẳn lên, không cần thuốc thang gì cả. Quy luật của tâm lý “Một miếng của lạ bằng 1 tạ của quen” cũng có cái lý của nó. Yếu tố tinh thần lúc này không khác gì Viagra để người chồng thăng hoa hơn với các tác nhân bên ngoài”.

Đến nay, việc không hoà hợp âm dương dẫn tới trục trặc trong quan hệ chăn gối vẫn chưa có cách chữa trị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật