Bí mật “động trời” của vợ

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một cuộc khảo sát mới đây cho hay 1/6 phụ nữ có quỹ đen và không ít người có lượng vốn “dắt lưng” kha khá trong quỹ bí mật đó.
Bí mật “động trời” của vợ
Ảnh minh họa

Francesca De Franco, 31 tuổi, hiện đang sống ở Streatham, phía Nam London, cùng với chồng, anh Matt, 33 tuổi, và con gái Sophia 21 tháng tuổi tiết lộ chị có một tài khoản bí mật và chồng chị chẳng biết gì về tài khoản này.

Theo chị Francesca De Franco thì khoản tiền này chị đã giấu chồng được 6 năm rồi và chị để dành “quỹ đen” cho những lúc túng quẫn hay những lúc thật cần tiền.

Chị Francesca chia sẻ: “Tôi học được tính tiết kiệm từ khi còn bé. Cha tôi là người Italy. Ông luôn cẩn trọng trong vấn đề tiền bạc. Mẹ tôi là nội trợ. Bà có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục chúng tôi như một bảo mẫu. Bà không kiếm được tiền, nên mọi chi tiêu đều phụ thuộc vào cha tôi. Lúc đó tôi đã nhận thấy không có tiền riêng của mình thật khổ. Như mẹ tôi, bà luôn phải hỏi xin bố tôi tiền đi chợ hoặc tiền thanh toán hóa đơn nào đó. Bản thân tôi thì không hề muốn phải xin tiền ai cả.

Khi còn nhỏ tôi cũng có tiền tiêu vặt. Bố mẹ tôi thường dăn dạy tôi cách tiết kiệm. Bố nói “Hãy tiêu khi con cần và hãy tiết kiệm khi con cần tiết kiệm”. Kết quả là tôi trở thành một người không bao giờ hoang phí.

Tôi không phải tín đồ của shopping. Tôi chỉ tiêu tiền vào những thứ cần thiết. Matt chồng tôi thì ngược lại, chi tiêu cực kỳ hào phóng. Anh ấy thường mua quà tặng bất ngờ cho tôi. Tôi tiết kiệm cũng không phải để cho bản thân mình và để phòng bị cho những tình huống bất trắc dù thực tế tôi chưa từng bị khủng khoảng tài chính, có thể do tôi là người cẩn trọng về tiền nong. Nhưng tôi lo sợ vì tính hào phóng của chồng tôi có thể gây ra điều gì đó không nói trước được. Liệu chồng tôi có tức giận khi biết tôi có khoản riêng không? Tôi hy vọng là không”.

Cũng có khoản riêng như Francesca, một phụ nữ kết hôn được 3 năm bộc bạch: “Tôi yêu chồng tôi và chúng tôi vẫn sống rất hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng có một điều là anh ấy không biết tôi có tài khoản bí mật. Hàng tháng tôi để dành một khoản nhỏ trích từ lương để bỏ vào đó. Không ai biết điều này, trừ tôi và nhân viên ngân hàng”.

Một số người cho rằng đây là hành động mang tính chất “2 mặt”. Nhiều cặp vợ chồng luôn chia sẻ mọi vấn đề tài chính, nhưng cuộc sống sẽ chẳng có điều gì là có thể nói trước được. Nên không ít người tính trước bằng cách “tích lũy” riêng cho mình một khoản “phòng thân” bởi lẽ có nhiều ví dụ điển hình cũng đã ra đi tay trắng vì quá tin tưởng đối phương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật