7 lời khuyên giúp “cai nghiện” thói quen “một mình”

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Việc “cai nghiện” thói quen “một mình” với nhiều teen là rất khó khăn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn sớm thành công hơn đấy!
7 lời khuyên giúp “cai nghiện” thói quen “một mình”
Ảnh minh họa

1.  Hạn chế tiếp xúc vùng “nhạ‌y cả‌m”

Lưu ý đầu tiên dành cho bạn là hạn chế tối đa việc chạm vào “cô bé” hay “cậu bé” khi không cần thiết. Thay vì để đôi tay đang rảnh rỗi lên vùng nhạ‌y cả‌m, bạn có thể tìm việc việc gì đó để làm, hay cầm nắm một vật gì đó chẳng hạn.

Ví dụ như giữ chiếc điều khiển TV trong tay khi đang xem phim hơn là đặt tay lên"ch‌ỗ ấ‌y". Thói quen này tuy nhỏ nhưng đôi khi là sự khởi đầu cho “ý tưởng một mình” bất chợt đấy.

Vì thế, thời gian đôi tay có thể tự do tiếp xúc với vùng nhạ‌y cả‌m là khi tắm hoặc khi kiểm tra sức khỏe vùn‌ּg kí‌ּn thôi nhé!

2. Tránh ở một mình

Có lẽ không teen nào dám “một mình” nơi đông người hay trước mặt bất kì người khác đúng không nào. Vì thế, hãy hạn chế tối đa thời gian bạn ở một mình.

Nếu bạn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy đi ra ngoài cùng bạn bè hay theo học một môn năng khiếu, thể thao nào đó.


Đừng khóa cửa phòng riêng khi không cần thiết để tránh sự chủ quan của bản thân. Hạn chế việc nhốt mình trong phòng cùng chiếc TV hay máy tính.

Lời khuyên hữu ích là nếu muốn xem TV thì hãy xem cùng gia đình hay ở phòng khách thay vì phòng riêng. Những việc làm nào không quá riêng tư thì cũng chẳng cần phải trốn biệt trong phòng bạn nhé. Nên nhớ, khoảng không gian và thời gian riêng tư rất dễ dụ dỗ bạn nghĩ đến việc “một mình”.

3. Không ở trong nhà tắm quá lâu

Bạn có quyền tắm lâu nhưng nên tự hạn chế cho mình quyền được làm những việc linh tinh khác trong nhà tắm. Nhà tắm chỉ dùng để tắm thôi bạn ạ.


Cẩn thận hơn nếu nhà tắm của bạn có gắn một chiếc gương cỡ lớn. Lúc này, lời khuyên chân thành nhất là không nên ngắm mình đang trong tình trạng khô‌ng quầ‌n áo. Việc này dễ dẫn đến nhiều “cảm xúc bất chợt” đấy.

4. Mặc quần áo khi ngủ

Có một số teen thích... khỏ‌ּa thâ‌ּn khi ngủ. Tuy nhiên, để tránh nghiện việc “một mình”, bạn nên mặc quần áo.


Mặc quần áo sẽ hạn chế rất nhiều khả năng bạn nghĩ đến chu‌yện ấ‌y. Một bộ đồ bình thường hay quần áo ngủ đều ổn cả. Không cần phải quá “nhiều lớp”. Miễn có thứ gì đó trên người là ổn rùi.

5. Thay đổi hoạt động khi bị cám dỗ

Chiếc giường là nơi bạn dễ bị chính mình cám dỗ nhất. Vì thế cũng nên dè chừng nó đấy. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị cám dỗ mạnh mẽ, hãy đi khỏi giường ngay lập tức. Tốt nhất là đi một mạch ra khỏi phòng.

Nếu là ban ngày, bạn nên tìm ngay một việc gì đó để làm như pha nước uống, xem TV, tìm một cuốn sách, trò chuyện cùng ai đó…


Nếu vào ban đêm, hãy tìm một thứ gì đó để ăn vặt. Không cần nhiều, ăn hoặc uống một thứ gì đó để chi phối suy nghĩ của bạn lúc này. Nên nhớ rằng, bạn không thể nằm trên giường và tự nhủ mình dừng lại và ngủ tiếp. Điều này là rất khó bạn ạ.

6. Ra khỏi giường ngay khi thức dậy

Sau một giấc ngủ dài, c‌ơ th‌ể chúng mình thường hồi phục trở lại. Bạn cảm thấy khỏe hơn, thoải mái, yêu đời…

Khi đang có tâm trạng tốt như thế, hãy tiếp tục bằng một công việc lành mạnh. Ra khỏi giường, vệ sinh cá nhân và tập thể dục.


Mỗi sáng sớm, các “cậu bé” của boy thường trong trạng thái ‘căng thẳng”. Chuyện gì sẽ dễ dàng xảy ra nếu “cậu bé đang căng thẳng”, tâm trạng bạn sảng khoái, quần áo trên người đang ít, một chiếc giường ấm áp đặt trong phòng riêng của chính bạn? Cẩn thận kẻo lại nảy sinh ý tưởng “một mình” nhé.

7. Tránh kíc‌h thí‌ch

Nếu bạn đang tò mò về các vấn đề giới tính. Hãy tìm những nguồn tư liệu khoa học và lành mạnh để chăm sóc sức khỏe thay vì các nội dung khiêu dâ‌m. Duy trì đầu óc trong trạng thái có việc làm hay giải trí tích cực.

Đầu óc trống rỗng và sự dễ dãi của bạn với chính mình khi tiếp xúc các nội dung vốn gây kíc‌h thí‌ch trên internet là nguyên nhân hàng đầu “xúi giục” bạn đến với việc “một mình” và mắc nghiện.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật