Cái ghen cực đoan của đàn ông

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một người đàn ông ghen cực đoan sẽ trở nên đáng sợ bởi tính ích kỷ, thích chiếm hữu và ưa kiểm soát. Những cô gái không may yêu phải kiểu người này thường có cảm giác như tù giảm lỏng. Xử trí thế nào?
Cái ghen cực đoan của đàn ông
Ảnh minh họa
Trước hết, cần nhận diện người đàn ông yêu ích kỷ:

Chàng luôn kiểm soát bạn

Hỏi xem người yêu đang đi đâu, bao giờ về nhà là điều rất bình thường, bởi ai cũng muốn biết một nửa yêu thương đang làm gì khi không có mình bên cạnh.

Tuy nhiên, nếu anh chàng của bạn gọi điện 15 lần/ngày để hỏi bạn ở đâu, đang đi với ai thì không hay chút nào. Đàn ông với cơn ghen không còn kiểm soát được thường muốn biết chính xác bạn đang ở đâu mọi thời điểm trong ngày. Họ không chỉ muốn biết bạn đi với ai mà còn muốn biết bạn nói gì với người đó. Đây chính là hành vi kiểm soát người khác, khiến người khác mất tự do.

Chàng không bao giờ sai

Đàn ông hay ghen thường được tạo hóa “tặng” thêm cả tính hiếu thắng. Họ khó lòng thừa nhận rằng mình sai. Paul A. Hauck, bác sĩ tâm lý, tác giả cuốn sách “Vượt qua tính ích kỷ và chiếm hữu” cho rằng, người hay ghen thường muốn tỏ ra “ta đây rất tự tin”, song thực chất đó là biểu hiện của sự tự ti và cảm giác bấp bênh cao độ.

Bạn mất dần quan hệ

... bởi anh chàng luôn muốn kiểm soát việc bạn đi đâu, đi lúc nào và gặp gỡ ai, cứ như thể được phép quyết định người sẽ giao tiếp với bạn. Ngay cả người thân hay bạn bè của bạn, nếu không “được” anh chàng thích, đều có thể bị loại ra khỏi danh sách gặp gỡ bạn hàng ngày. Bạn bè là phái mạnh chắc chắn sẽ bị loại đầu tiên bởi chàng không chịu nổi ý nghĩ bạn đang trò chuyện với một gã trai nào khác.

Đây chính là kiểu ghen tuông vô cớ - ghen tuông không dựa trên những gì bạn đã làm mà chỉ do tưởng tượng của đối tác. Một cô gái trót vướng vào anh chàng này, nếu không cẩn thận sẽ mất hết bạn bè, thậm chí đến ngày còn bị “ra lệnh” không được phép qua lại với chính gia đình mình nữa.

Chàng nổi điên khi không được bạn nhắc đến

Đàn ông ghen cực đoan thường muốn liên quan đến mọi việc bạn làm. Đó cũng là lý do họ tra hỏi người phụ nữ suốt về một ngày của cô ấy. Vì thế, nếu bạn lên kế hoạch của riêng mình mà không có chàng, chàng sẽ phát điên và tổn thương ghê gớm.

Ghen tuông dẫn đến B.L

Đàn ông hay ghen thường đi cùng với cục súc. Tất cả cũng bởi họ không kiểm soát nổi cơn ghen, cùng lúc không kiềm chế được cơn xúc động của mình. Họ dễ dàng nổi nóng, la hét vào mặt đối phương, không ngần ngại cãi nhau, thậm chí dùng B.L. Và nếu người đàn ông của bạn có xu hướng đập phá đồ vật hay tấn công người khác khi ghen, bạn gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đấy.

Đối phó với cơn ghen của chàng

Ghen tuông cực đoan gây ảnh hưởng rất xấu thậm chí phá hỏng mối quan hệ, do đó cần tìm cách kiểm soát. Các chuyên gia khuyên bạn, gặp phải trường hợp như thế này, hãy nói chuyện nghiêm túc với người đàn ông của mình, cho anh ấy biết bạn không thích thái độ “quản lý” của anh ấy. Hãy nói anh ấy nghe bạn cảm thấy thế nào, nhấn mạnh rằng bạn luôn yêu anh ấy, nhưng sự ghen tuông kia gây khó khăn cho tình cảm hai người.

Song nhớ rằng, nếu bạn muốn chàng tin mình, đừng giấu giếm điều gì cả. Hãy là một “cuốn sách mở”. Hãy tôn trọng người ấy, đủ để nói cho anh ta biết bạn đi đâu, đang làm gì và bao giờ quay lại.

Một điều quan trọng là đừng nhượng bộ những yêu cầu vô lý. Người ấy có thể “hồi tâm” mỗi lần được bạn trấn an, mỗi lần bạn trả lời điện thoại để “báo cáo” mình đang ở đâu. Song nếu chàng gọi tới 10 lần, hãy trả lời điện thoại 1 lần thôi, cho chàng biết thông tin cần biết, rồi tắt máy.

Cần biết lúc nào nên nói không. Thái độ phục tùng và luôn cố gắng làm đối phương hài lòng sẽ chỉ thêm khuyến khích hàng động ghen tuông của họ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật