Tôi có nên yêu đàn ông Tây?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lòng tôi đang rồi bời. Vấn đề của tôi có quá nhiều bất cập phải không?
Tôi có nên yêu đàn ông Tây?
Ảnh minh họa

Những ngày tháng yên bình của tôi đang bị phá vỡ, bao kế hoạch đề ra giờ cũng đảo lộn. Tất cả chỉ vì sự xuất hiện của anh.

Không mang trái tim sắt đá nhưng tôi cũng không phải típ người dễ dàng yêu. Tôi có nhiều vệ tinh vây quanh song chưa lựa chọn ai, chưa đi đến tình yêu nào cả.

Tôi có nhiều lợi thế, cả hình thức và học vấn. Tốt nghiệp loại giỏi ngành tiếng anh phiên dịch và một chiếc bằng tương đương ngành quản trị nhân lực.Tôi vào làm việc tại phòng nhân sự trong công ty con của một tập đoàn kinh doanh lớn với vốn nước ngoài 100%. Giám đốc điều hành trước đây khi tôi mới vào là một người Mỹ, ông được chỉ định một công việc khác thời gian tới và người thay thế ông là một người Pháp trẻ tuổi. Anh ấy tên là Fank-Wiliam Bourgui

Giám đốc mới về nên việc tìm trợ lý mới cho sếp chưa kịp chuẩn bị. Buổi họp đầu tiên với những người đứng đầu các phòng ban diễn ra vẫn cần có phiên dịch. Tôi bất đắc dĩ được chỉ thị bởi tôi học đúng chuyên ngành và nhanh nhẹn.
Dù còn lúng túng nhưng tôi vẫn thể hiện công việc và kỹ năng của mình tốt nhất. Buổi họp nhận được sự hài lòng và đồng thuận cao từ phía mọi người. Cũng từ cái buổi họp bất ngờ ấy, tôi nhận lệnh lên làm trợ lý cho sếp mới. Trong khi ai cũng bảo tôi tốt số thì lòng lôi lại rối lên sự lo lắng trước một công việc đầy áp lực.
Nhưng sự cởi mở của sếp Fank sau vài buổi làm việc khiến tôi tự tin. Anh trẻ so với tuổi 35 của mình, tóc vàng hung, da trắng, mắt xanh sáng sau cặp kính trắng cùng nụ cười luôn nở trên môi thân thiện. Chiều cao 1m82, cân nặng 80kg của anh vượt xa 1m65 và 54kg của tôi. Fank đứng trước tôi như một người khổng lồ dễ thương.
Ngoài tiếng pháp mẹ đẻ, anh có thể nói thông thạo tiếng Anh, Đức, Ý. Có bằng Master quản trị kinh doanh, Fank thông minh và có một khả năng quản lý tuyệt vời trong công việc, đam mê sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo, không hề lùi bước trước khó khăn. Anh cũng rất thẳng thắn, khen phạt phân minh trong công việc. Ở bên Fank, tôi học hỏi được rất nhiều điều trong công việc và cả kiến thức ngoài xã hội.
Fank mang trong mình sự lãng mạn và hào hoa vốn có của người Pháp. Anh yêu cầu tôi phòng làm việc lúc nào cũng phải có hoa. Những lúc căng thẳng, anh hay chọc tôi cười bằng một vài câu chuyện tiếu lâm nước ngoài, cũng có khi bằng cả thứ tiếng việt bập bẹ chưa sõi mà anh học được từ tôi.
Thỉnh thoảng vào lúc rảnh hay ngày nghỉ, Fank bắt tôi dẫn anh đi uống cafe, đi vãn cảnh, nói chuyện phiếm. Anh vẫn độc thân, bố mẹ anh đang sống ở Pháp với một cậu em trai. Fank vẫn kể về gia đình anh mỗi khi tôi nhắc đến gia đình mình.

Fank sống tình cảm và biết quan tâm đến mọi người ở trong công ty, tôi cũng không phải ngoại lệ, mỗi chuyến đi công tác, bao giờ anh cũng có thêm những món quà nhỏ cho riêng tôi và toàn là những thứ ý nghĩa.. Anh trong mắt tôi vừa có chút gì gần gũi nhưng vẫn có cái uy của một người sếp lớn đối với nhân viên.

Chả biết tự bao giờ, tôi đã yêu Fank. Yêu thật lòng, tôi có thể dửng dưng tình cảm trước nhiều chàng trai nhưng không thể làm điều đó trước Fank. Tôi sợ những ngày anh đi công tác nước ngoài hoặc không có ở văn phòng. Tôi có thể trang điểm lâu hơn, đẹp hơn mỗi khi gặp anh. Tôi sẵn sàng nán lại sau giờ tan sở để cố nói chuyện với anh vài câu. Tôi thích được dạy tiếng việt và kể về văn hóa việt cũng như nấu món ăn việt cho anh thử. Tôi nhớ và muốn gần anh mọi lúc.

Có lẽ vì yêu anh mà tôi làm việc hết mình, không muốn để anh gặp khó khăn hay phải căng thẳng. Gần đây anh có vẻ lo lắng cho sức khỏe của tôi. Nhiều lần tôi đưa mắt nhìn anh rồi bất chợt gặp anh nhìn lại, lúc đó tim tôi như run lên vì cảm xúc trào dâng.

Tình hình này kéo dài đến cả tháng nay, thời gian tôi làm việc cùng anh đã hơn nửa năm. Tôi không biết anh có cảm tình và yêu tôi không? Nếu có, tại sao anh không nói gì, không thể hiện tình cảm nhiều hơn với tôi? Hay Fank ngại cái gì đó? Tôi băn khoăn có nên bày tỏ tình cảm của mình với Fank? Mọi chuyện sẽ đi đến đâu nếu như anh từ chối?

Nếu Fank đồng ý yêu và lấy, tôi sẽ phải theo anh và có thể xa bố mẹ vì công việc của Fank đâu có ở Việt Nam mãi mãi, anh ấy cũng còn bố mẹ và gia đình bên kia.

Liệu bố mẹ tôi có đồng ý để tôi đi xa, chị gái tôi đã lấy chồng và giờ cũng đang công tác ở một địa phương khác. Bố mẹ chỉ muốn tôi lấy chồng gần chứ đừng nói đến lấy chồng nước ngoài. Tôi chưa dám nói điều gì nhưng chắc chắn có nói, tôi biêt mẹ tôi sẽ gạt trước tiên.

Lòng tôi đang rồi bời. Vấn đề của tôi có quá nhiều bất cập phải không?

                                                                                                                                                   SẾU

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật