Những thay đổi khi mang thai: 7 tuần

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mang thai được 7 tuần tức là tử cung của bạn đang ở giai đoạn phát triển nhanh chóng và em bé bắt đầu hình thành răng.
Những thay đổi khi mang thai: 7 tuần
ảnh minh họa

Độ dài của em bé lúc này không quá lớn, chỉ dưới 3cm nhưng ngược lại, các tế bào thì phát triển không ngừng nghỉ.

c‌ơ th‌ể của bạn

Mặc dù, giai đoạn này bạn vẫn chưa chú ý được nhiều về thay đổi kích thước bụng cũng như vẻ bề ngoài của mình vì c‌ơ th‌ể hầu như không thay đổi nhiều lắm. Tuy nhiên, ở phía bên trong, có rất nhiều những thay đổi đang diễn ra.

Những gì đang thay đổi?

Tử cung của bạn đang phát triển, mặc dù lúc này tử cung thậm chí còn nhỏ hơn kích thước của một quả bóng tennis. Quá trình trao đổi chất của bạn đang tăng tốc chóng mặt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của c‌ơ th‌ể bạn và con bạn.

Những nhu cầu này đồng nghĩa với việc bạn cần tăng lượng oxy hấp thụ và lượng không khí bạn hít vào và thở ra cũng tăng lên so với bình thường.

Phôi thai đã được gắn liền với một túi noãn hoàng.

Đối mặt với các vấn đề gặp phải

Vì c‌ơ th‌ể của bạn giai đoạn này có xu hướng giữ nước nhiều hơn nên nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải căn bệnh táo bón, chính vì vậy, cần phải thường xuyên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ.

Bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi c‌ơ th‌ể đang phải làm việc hầu như suốt cả ngày, chính vì vậy, hãy bố trí nghỉ ngơi hợp lý mỗi khi có thể.

Em bé của bạn

Mặc dù chỉ mới một thời gian ngắn kể từ khi kỳ kinh cuối cùng của bạn kết thúc nhưng em bé trong bụng của bạn đã phát triển cực kỳ nhanh rồi.

Những gì đang phát triển ở tuần này

Hệ thống tiêu hóa của trẻ đã hình thành. Cho đến lúc này, phôi thai đã được gắn liền với một túi noãn hoàng, cung cấp các chất dinh dưỡng đầu tiên như đường và muối khoáng.

Nhau thai bây giờ giữ vai trò cung cấp cho con bạn tất cả các nhu cầu dinh dưỡng và lượng oxy cần thiết thông qua lượng máu chuyển tới. Răng chồi nhô ra trong nướu răng và nụ vị giác xuất hiện trên lưỡi. Những tế bào hình thành lên cơ quan sin‌ּh dụ‌ּc và sinh sản của em bé cũng nằm ở đây.

Con trai hay con gái?

Có thể, bạn sẽ phải mất vài tháng nữa mới có thể biết được chính xác mình mang thai con trai hay con gái nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn siêu âm hoặc xét nghiệm để biết giới tính. Tuy nhiên, kết quả phần nhiều phụ thuộc vào thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau khi thụ tinh.

Một số người tin rằng, việc ăn hoặc tránh ăn các loại thực phẩm nhất định có thể là nhân tố quyết định giới tính thai nhi. Thời gian “quan hệ” cũng quan trọng không kém bởi nó dựa vào giả thuyết tinh trùng cái “bơi” nhanh hơn tinh trùng đực.

Vì vậy, nếu bạn “yêu” vào trước thời điểm rụng trứng thì nhiều khả năng bạn sẽ sinh con gái, nhưng nếu “yêu” vào đúng ngày rụng trứng, thì phần nhiều khả năng sẽ là bé trai. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chờ đợi để biết chính xác nhất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật