Hệ lụy của phá thai không an toàn

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
L ra trường đi làm hợp đồng cho một khu công nghiệp. Rồi cô đã quen và yêu H - anh chàng làm cùng công ty. Sau khi yêu nửa năm, hai người dọn về sống với nhau như vợ chồng. Ban đầu, L cũng ngại trước những dị nghị của mọi người nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đằng nào cũng lấy nhau thì sống với nhau trước hay sau mà chẳng vậy. Hơn nữa, hai người ở chung lại tiết kiệm được môt khoản kha khá

Thời gian đầu sống thử, L không kiêng khem gì nên mang thai ngoài ý muốn. Hai người bàn bạc rồi quyết định phá bỏ cái thai ấy vì lúc đó chưa đủ điều kiện để làm đám cưới. Một thời gian sau khi giải quyết, L thấy bụng đau âm ỉ nhưng do công việc bận rộn, thêm vào đó lại là ý nghĩ chủ quan vì thấy những cơn đau giảm dần rồi mất hẳn nên L cũng không đi khám lại bác sĩ nữa. Thỉnh thoảng L bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng dùng vài liều kháng sinh là khỏi. L cho rằng như thế là đã ổn. Ai ngờ, tất cả những điều đó đã để lại hậu quả cho tới khi L lập gia đình.

Rồi họ cưới nhau trong niềm hân hoan của hai bên gia đình. Nhưng hạnh phúc mau qua đi, thay vào đó là sự lo lắng vô hạn. L đâu có ngờ được hết, hậu quả của thời gian sống thử vẫn đeo bám. Lấy nhau một năm, L chẳng hề có giấu hiệu thai nghén trong khi hai bên ông bà nội ngoại đều đang mong cháu bế. Rồi cô chậm ngày kinh, chưa hết vui mừng thì nỗi sợ ập đến. L bị những cơn đau hành hạ kèm theo ra máu. Lần này, L thận trọng đến bệnh viện khám. Cô vô cùng sửng sốt khi biêt mình mang thai ngoài tử cung, và thai phát triển quá to dẫn đến bị vỡ. Không còn cách nào khác là phải mổ gấp. Những gì L biết trước khi chìm vào hôn mê là cô bị cắt một bên ống dẫn trứng.

Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ cho biết ống dẫn trứng còn lại của L lại đang bị viêm nhiễm. Nếu không điều trị tích cực và kịp thời khả năng ống dẫn trứng còn lại cũng sẽ bị tắc hoặc phải cắt bỏ là rất cao. Chỉ sau khi được bác sĩ giải thích hai vợ chồng L mới ngã ngửa người. Nguyên nhân chính khiến cho vòi trứng bị hư hại dẫn tới chửa ngoài dạ con là do nhiễm vi khuẩn, chủ yếu vi khuẩn Chlamydia. Vi khuẩn này lây nhiễm qua đường tình dục. Đặc biệt viêm nhiễm sin‌ּh dụ‌ּc thường dễ xuất hiện và phát triển âm thầm sau nạo phá thai nhiều lần và gây ra biến chứng này. Lúc này, L mới nhớ tới những lần phá thai không an toàn trước kia. Nhưng cho dù cô có hối hận cũng không thể nào làm thay đổi được những gì đã xảy ra. Niềm hi vọng duy nhất của cô lúc này là chữa lành ống dẫn trứng còn lại.

Sau một thời gian vừa bồi dưỡng sức khỏe vừa uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. L nhận được kết quả xét nghiệm cuối cùng. Ống dẫn trứng còn lại của cô đã được chữa lành. Như vậy, L vẫn còn cơ hội được làm mẹ.

Mỗi ngày, mỗi giờ, đang có biết bao nhiêu cô gái trẻ đi giải quyết hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Họ chỉ nghĩ đơn giản trút đi một nỗi lo sợ, một gánh nặng mà không biết rằng đó có thể chính là nguyên nhân cướp đi vĩnh viễn khả năng làm mẹ của họ sau này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật