Vì phá thai, tôi mất cả anh lẫn con

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi phát hiện mình có thai, tôi đã đòi anh đưa đi phá để rồi bây giờ ngồi nuối tiếc: Giá như...
Vì phá thai, tôi mất cả anh lẫn con
Giá như hồi đó cháu đồng ý sinh con thì giữa cháu và anh đã có một nối kết không bao giờ chia lìa được. Nếu hồi đó cháu đồng ý làm đám cưới thì bây
Năm năm trước đây, khi đó cháu 23 tuổi, đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Bạn trai cháu 30 tuổi, đã có thể nói là thành đạt. Anh tên là D, là một người rất đàng hoàng, có trách nhiệm và yêu thương cháu. Chúng cháu yêu nhau chân thành và nghiêm túc, xác định vài năm nữa sẽ lấy nhau.

Nhưng rồi, cháu phát hiện ra mình có thai, khi đó cái thai đã được 2 tháng. Cháu rất lo lắng nhưng bạn trai thì không. Anh nói như vậy cũng tốt, chúng cháu sẽ làm đám cưới và sinh con. Anh không muốn cháu phải vất vả, một mình anh đi làm là có thể nuôi cả nhà rồi. Cháu suy nghĩ mãi, nhưng cuối cùng không đồng ý. Từ hồi đi học, cháu đã xác định phải 27, 28 tuổi mới lập gia đình bởi cháu muốn thành đạt trong công việc. Hơn nữa, cháu cũng nghe người ta nói tuổi cháu lấy chồng sớm thì không tốt. Cháu cũng không muốn gia đình người yêu coi thường vì có thai trước khi cưới. Vậy là anh đành phải đưa cháu đến bệnh viện để bỏ cái thai đó.

Sau lần đấy, chúng cháu rất cẩn thận không để nhỡ như vậy nữa. Tại công ty, công việc của cháu rất thuận lợi bởi cháu rất chăm chỉ và năng nổ. Càng ngày cháu càng được đánh giá cao và được giao nhiều trọng trách hơn. Công việc là niềm đam mê của cháu. Nhưng cũng chính vì vậy, cháu không có nhiều thời gian dành cho tình yêu của mình. Cũng đôi khi anh trách móc, giận dỗi nhưng rồi bọn cháu lại làm lành với nhau. Công việc lại cuốn cháu đi, cháu nghĩ là anh ấy thông cảm với công việc của cháu nên không phàn nàn nữa, dù một tuần bọn cháu chỉ gặp nhau một, hai lần.

Đến một ngày, anh gặp cháu nói lời chia tay với lý do chúng cháu không hợp nhau. Anh đã lớn tuổi, cần lập gia đình và muốn có một người vợ hiền dâu thảo. Cháu rất buồn, nhưng nghĩ là chúng cháu nên tạm xa nhau để anh có thời gian suy nghĩ kỹ lại. Lúc đó, cháu nghĩ rồi anh sẽ quay lại bên cháu thôi bởi bọn cháu đã có quá nhiều kỷ niệm với nhau. Hơn nữa, cháu đâu phải là một cô gái tầm thường, lười biếng hay chơi bời, cháu tích cực làm việc và cũng đã đạt được một chút thành công.

Không ngờ, khoảng nửa năm sau đó cháu nhận được thiệp cưới của anh. Khi đó cháu mới bàng hoàng nhận ra, cháu đã mất anh thật rồi. Cháu yêu anh biết nhường nào nhưng bây giờ không thể làm gì được nữa. Giá như hồi đó cháu đồng ý sinh con thì giữa cháu và anh đã có một nối kết không bao giờ chia lìa được. Nếu hồi đó cháu đồng ý làm đám cưới thì bây giờ đâu cảm thấy cô đơn thế này.

Hiện nay, cháu đã là giám đốc PR của công ty. Mục tiêu trong công việc đã đạt được nhưng tình cảm thì chẳng đâu vào đâu. Sau khi anh kết hôn, cháu cũng hẹn hò với một vài người khác. Nhưng cho đến tận bây giờ trái tim cháu vẫn dửng dưng bởi nhận thấy kiếm được một người đàn ông vừa ý thật là khó. Những người đã đến với cháu, người thì thiếu chân thành, người thì không đứng đắn, người khác lại sống không mục đích, chỉ biết tiêu tiền và nói khoác…

Từ câu chuyện của mình, cháu mong mọi người hãy cân nhắc kỹ trước khi phải đưa ra các quyết định. Đứa con - kết quả tình yêu của 2 con người, có mặt trên đời sẽ là niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình.

aFamily

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật