Thực phẩm cay nóng có an toàn khi mang thai và cho con bú?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lời khuyên chung đối với các bà bầu và đang cho con bú là nên hạn chế chất cay nóng vì ảnh hưởng không tốt tới bé. Vậy điều này có đúng?

Theo các chuyên gia, ăn thực phẩm cay, nóng trong khi mang thai hay cho con bú hoàn toàn được miễn là bạn cảm thấy ngon miệng khi sử dụng. Và mặc dù một lượng rất nhro có thể chuyển hóa vào sữa nhưng không có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Ăn tỏi thậm chí còn rất tốt cho trẻ đang bú mẹ. 2 nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ bú sữa mẹ mà bà mẹ đó ăn tỏi thường có xu hướng ăn lâu hơn và nhiều bé dường như thích vị sữa này hơn.

 

Các thực phẩm cay như hạt thìa là nướng cũng được cho là có tác dụng tăng tiết sữa. Pha nước nóng với hạt thìa là giúp tăng tiết sữa và ngăn tiêu chảy.

 

Nếu bị ợ nóng hoặc bé nhà bạn bị đi ngoài sau khi bạn ăn thực phẩm nào đó thì cần dừng ăn một vài tuần và thử lại với một lượng nhỏ.

 

Thử nghiệm và mắc lỗi. Nếu bạn bị ợ nóng sau khi ăn món cà ri, hoặc bé trở nên buồn bã hay kích thích thì hãy cho bé ăn vừa phải cho đến khi bé trở lại bình thường.

 

Đối với những chị em sống trong gia đình có truyền thống ăn cay nóng thì cần chú ý nguyên tắc: đa dạng, tốt cho sức khỏe và tránh những thực phẩm khiến c‌ơ th‌ể không thoải mái sau ăn.

 

Lưu ý với các loại gia vị cay đóng gói sẵn vì có thể chứa các chất phụ gia không có lợi. Ví như bột ớt có thể chứa chất nhuộm màu; trộn thêm chất tổng hợp để tăng vị cay.

 

Tốt nhất nên dùng gia vị tươi.

BCI

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật