“Lái máy bay bà già“ và những rào cản

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi yêu một người phụ nữ hơn mình gần 10 tuổi. Tôi có nên tiến tới hôn nhân với người ấy?
“Lái máy bay bà già“ và những rào cản
Chênh lệch về tuổi tác luôn có những rào cản. Ảnh minh họa.
Hỏi: Năm nay tôi 24 tuổi, nhưng lại yêu một người phụ nữ 33 tuổi. Chúng tôi quen nhau gần 2 năm, yêu nhau được 3 tháng và chúng tôi muốn cưới nhau. Thực ra, từ trước tới giờ, mải lo công việc, tôi chưa yêu ai, nên không biết đó có phải là mối tình chân thành của tôi không? Tôi chỉ biết là tôi rất nhớ chị ấy. Chị ấy cùng làm với tôi, nhỏ người và trông vẫn rất trẻ.

Chúng tôi định tiến xa hơn nhưng bố mẹ tôi kịch liệt phản đối vì cho rằng chị ấy hơn tôi nhiều tuổi thế thì không hạnh phúc được.

Tôi có nên thực hiện mong ước đó của mình?

Người bạn tri kỷ (1900585868): Tình yêu vốn không có tuổi tác, nếu em thực sự yêu cô ấy thì vẫn có thể nên duyên. Không ai có quyền ngăn cản em, kể cả bố mẹ.

Song nghĩ đi thì phải nghĩ lại, em ạ. Bố mẹ nào cũng rất thương yêu con và rất muốn những điều tốt đẹp đến với con mình. Thử lý giải vì sao bố mẹ em không đồng ý quyết định của em không nhé?

1. Họ không tin là em đã có "tình yêu đích thực" với cô gái đó. Chính em cũng thú nhận là chưa yêu một cô gái khác bao giờ. Vậy đó có phải là tình yêu đích thực hay không? Hay chỉ là đam mê nhất thời?

2. Em có biết, một người phụ nữ có khả năng "ái ân" đến độ tuổi nào không? Thường thì phụ nữ chỉ đáp ứng đến độ tuổi 50 hoặc 55 mà thôi. Còn đàn ông có thể đến 60 - 65 tuổi, hoặc hơn nữa.

Thử tính xem nhé, khi cô ấy 50 tuổi thì em mới có 41 tuổi. Em còn có khả năng hơn 20 năm nữa. Liệu lúc đó em có bỏ vợ để chạy theo các cô gái khác hay không? Em kiềm chế bản thân bằng cách nào, khi tình dục và tình yêu vẫn phải song hành với nhau?

3. Đàn bà già nhanh hơn đàn ông. Lúc em 40 tuổi, vẫn còn phong độ, còn "xoan" thì vợ em đã "toan về già". Người ta lúc đó sẽ chào em bằng anh, chào vợ em bằng "bà". Liệu em có thấy mếch lòng không?

4. Hơn nhau 9 đến 10 tuổi,  nên cách suy nghĩ, ý thích, cách nuôi dạy con cái... sẽ khác nhau rất nhiều. Em có nghĩ mình dung hòa được sự khác biệt đó không?

Tất cả những rào cản trên, nếu em cân nhắc và cảm thấy vượt qua được thì hãy tiến xa hơn.

Chúc hai em luôn hạnh phúc, vui vẻ!

VTC

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật