Đòi ly hôn vì chồng... ngáy ngủ

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, bi kịch thực sự khiến gia đình đổ vỡ chỉ chiếm không đến 10%, còn lại hầu hết các cuộc ly hôn ngày nay có thể xuất phát từ những nguyên nhân hết sức … lặt vặt.
Đòi ly hôn vì chồng... ngáy ngủ
ảnh minh họa

Thói vô tâm, lười biếng

Một trong những nguyên nhân khiến cho mối tình vĩ đại và lãng mạn nhất giữa Liz Taylor và Richard Burton, đã phải kết thúc ở toà án, chỉ vì vào lúc 3 giờ sáng ngôi sao màn bạc này thấy cần phải vào toilet và phát hiện Burton đã dùng hết cuộn giấy vệ sinh mà không chịu đặt vào đó một cuộn khác. Thế mà khi vợ nói, anh chồng còn sửng cồ lên. Những việc bực mình cỏn con này xảy ra rất thường tình trong các gia đình. Đó có thể là những bánh xà phòng tắm dính đầy tóc không được rửa sạch, là ống thuốc đánh răng bị bóp ngang giữa chừng mà không chịu bóp từ dưới lên … Nhiều đôi lứa đâm ra giận dỗi, bực tức nhau chỉ vì người vợ hay chồng không chịu nghĩ đến hậu quả của những hành động thường được xem là vặt vãnh nhỏ nhặt của mình.

Cách đây vài năm, có một cuộc ly dị nói ra thật khó tin. Một anh chồng đưa vợ ra tòa đòi ly dị chỉ vì vợ anh không bao giờ dùng xong dao biết để vào chỗ cũ. Cô vợ cũng không vừa, chị tố cáo chồng là đàn ông nhưng không bao giờ đi đổ rác cho vợ. Thế mà khi anh còn công tác ở Miền Nam, hai người vừa gặp đã yêu nhau say đắm, phải vượt qua bao nhiêu khó khăn anh mới đưa được vợ ra Hà Nội. Ngờ đâu tình yêu lại chết yểu vì những cỏn con.
Tật đi đâu cũng lề mề

Ngay từ khi yêu nhau anh đã nhận ra lần nào chị cũng đến chỗ hẹn chậm ít ra là 15 phút. Nhưng khi đó chị chỉ đền anh một cái hôn là "hoà cả làng". Bây giờ một lần anh mua vé đi xem phim "Gái nhảy", đợi vợ trang điểm quá lâu đến nỗi tới rạp người ta không cho vào. Vợ chồng cãi nhau từ đấy về đến nhà. Sau lần ấy họ ly hôn, về sau anh lập gia đình với một nữ giáo viên đi đâu chị cũng đúng giờ như lên lớp. Tiếc rằng họ cũng không hạnh phúc vì chị này lại không thể chịu nổi sở thích nuôi mèo của anh ta. Chị bị dị ứng với lông mèo và đặc biệt sợ khi nó chui vào trong chăn ngủ với người. Thế là cuộc hôn nhân ấy cũng kết thúc sau một trận cãi nhau kịch liệt, anh tức quá cầm con dao to định chặt con mèo ra làm đôi khiến chị suýt ngất. Có người cho rằng trên trái đất này gồm hai kiểu người : Người thì say mê súc vật còn người kia lại rất ghét súc vật. Thật khó khi hai người này có thể sống hòa thuận với nhau dưới một máì nhà có nuôi thú vật, dù rằng họ hợp nhau về nhiều mặt khác.

Tính luộm thuộm

Cho một người ngăn nắp sống với một người luộm thuộm chẳng khác gì nhốt chó và mèo vào một cái lồng, một người dọn, một người bày bừa có khả năng cãi nhau suốt ngày. Không phải chỉ đàn ông thường luôm thuộm mà ngày nay nhiều phụ nữ tỏ ra cũng không kém. Quần áo vật dụng cá nhân giăng mắc khắp nơi trong nhà, đồ đạc bạ đâu vứt đấy, không cất lại chỗ cũ. Người ngăn nắp không chịu được người bừa bãi đã đành, mà người bừa bãi cũng khó sống với người ngăn nắp. Bởi vì không chỉ bị nghe "ca nhạc" liên miên mà tìm cái gì rất khổ, vì lẽ những người ngăn nắp luôn xếp đặt mọi thứ đúng chỗ chỉ có họ biết, nhưng người bừa bãi lại không biết trật tự ấy như thế nào. Mọi chuyện cứ như thế tiếp diễn cho đến khi cả hai ký vào đơn ly hôn.

Tỏi

Một người đàn ông say đắm một phụ nữ đẹp, đẹp từ giọng nói đến tính cách. Nhưng nàng có thói quen là ăn cái gì cũng cho tỏi vào. Bởi vì nàng tin rằng đó là vị thuốc quý nên còn ngâm sẵn một lọ tỏi, thỉnh thoảng lại cho vào miệng một thìa. Thế là sau cùng không chịu đựng nổi nữa, anh chàng phải gửi tối hậu thư cho nàng : "Hoặc là chọn anh hoặc là món tỏi chết tiệt của em". Nàng thì đâu dễ vứt bỏ một thói quen, nhất là một thói quen thú vị. Thế là chu‌yện tìn‌h của họ cũng kết thúc bằng chia tay.

Xem Video: Điều trị chứng ngủ ngáy, Mẹo hay trị bệnh ngủ ngáy

//

Ngáy

Khi người vợ trẻ trả lời toà rằng lý do xin ly hôn là do chồng ngáy quá to không ngủ được thì cả quan toà cũng khó tin. Nhưng đó lại là sự thật. Người vợ nói trong tiếng nghẹn ngào :"Ba tháng nay, từ ngày lấy anh ấy tôi sút đi 6 cân. Không đêm nào tôi ngủ được, mong quý toà đừng bắt tôi phải chịu đựng thêm nữa, có thể tôi sẽ không sống nổi". Dù họ là đôi trai tài gái sắc tới đâu, nhưng đêm nào phòng ngủ của họ cũng vang rền những âm thanh như còi tàu này thì mối tình lãng mạn của họ khó có thể kéo dài được.  Chưa hết, chính những người ngủ ngáy cũng không chịu đựng nổi những người không ngáy. Lý do là vì họ không bao giờ chịu nhìn nhận cái tật mà họ không hề muốn có và không kiểm soát được này là một "tội lỗi". Điều đó khiến chúng ta phải suy xét kỹ hơn trước khi lập gia đình với một người luôn "kéo violon" trong khi ngủ. Nếu bạn thấy mình không thể chịu đựng nổi một người như thế đêm đêm suốt quãng đời còn lại thì tốt hơn bạn không kết hôn với anh ta hay cô ta. Nỗi khổ của một đêm trăn trọc bên cạnh một người ngáy to thường nghiêm trọng hơn bạn tưởng rất nhiều.

thu‌ốc l‌á

Ngày xưa ông bà ta, đàn ông hút thu‌ốc là‌o, đàn bà ăn trầu cau nên có lẽ chẳng ai nói ai vào đâu nữa. Ngày nay có bạn gái cho rằng trông anh ta cầm điều thuốc thật hấp dẫn. Cung cách anh ta châm thuốc, ngậm điếu thuốc hờ hưng giữa đôi môi và bâng quơ nhả khói sao mà lãng mạn. Chỉ có điều cô gái nói rằng không thể nào hôn anh ta được, vì mồm miệng anh ta lúc nào cũng nồng nặc mùi thu‌ốc l‌á như một cái gạt tàn! Ngược lại, với người nghiện thuốc thì không có gì khiến họ bực mình hơn là những lời phàn nàn về tật hút thuốc của mình. Tình yêu hôn nhân có thể vượt qua nhiều chướng ngại, nhưng điếu thu‌ốc l‌á trong nhiều trường hợp lại là rào cản không khắc phục được của hạnh phúc.

Những kẻ thù của tình yêu nêu trên xem ra thật nhỏ nhặt nhưng chớ có coi thường. Đừng nên bỏ ngoài tai lời than phiền của người bạn đời về một ống kem không đậy nắp, một chiếc quần đùi vứt bừa bãi đâu đó ở đi-văng. Lắm khi vợ chồng có thể tha thứ cho nhau cả nhưng tội tày trời nếu chỉ xảy ra một lần trong đời nhưng những tật xấu kể trên nếu cứ lặp đi lặp lại chính là những mạch nước ngầm xói mòn và làm sụp đổ cả hạnh phúc.

Xem Video: Ngủ ngáy và có mùi hôi c‌ơ th‌ể, chàng trai vẫn "hốt" được bạn gái xinh như hotgirl!

//

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật