Tư thế tốt để có thai

Vietgoden Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vợ chồng tôi đang cố gắng để có thai và tôi đã đọc được rất nhiều điều trái ngược nhau trên mạng về tư thế khi bạn muốn mang bầu. Liệu tư thế truyền thống có phải là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này?
Tư thế tốt để có thai
Ảnh minh họa

Chuyên gia sức khỏe giới tình trả lời trên About:

Quả thực, có khá nhiều điều không chuẩn xác khi cho rằng tư thế này tốt hơn tư thế khác khi một ai đó đang cố gắng để làm mẹ. Tôi đã đọc tâm sự của bạn và thấy rằng bạn đã đúng bởi có rất nhiều trang web đề cập đến những các vị trí quan hệ giúp vợ chồng nhanh có em bé. Những trang web này còn chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích nhưng bên cạnh đó có cả gợi ý chỉ dựa trên kinh nghiệm truyền miệng.

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào ủng hộ cho ý kiến vị trí này tốt hơn vị rí kia (hoặc là bạn chỉ nên sử dụng một tư thế duy nhất trong mỗi lần giao hợp). Tư thế tốt nhất là tư thế làm cho vợ chồng bạn thấy thoải mái.

Tư thế truyền thống cho phép “vật thể lạ” xâm nhập vào phía người nữ sâu nhất, do đó tạo điều kiện cho “tinh binh” đến gần cổ tử cung hơn. Để nâng cao hiệu quả, người vợ có thể nâng đùi, kê gối dưới lưng để tử cung đón nhận được nhiều tinh binh nhất. Thế nhưng với các đôi vợ chồng khác, tư thế đó lại không thích hợp khiến cả hai thấy không thỏa mãn.

Cho tới nay chưa có kết luận nào về việc giao hợp ở tư thế nào dễ mang thai. Tuy nhiên, với những phụ nữ làm thụ tinh nhân tạo, thường được khuyến cáo nằm thẳng 15 phút sau thủ thuật. Và điều đó có thể cũng đúng với khi bạn quan hệ thật sự. Nghĩa là muốn có bầu, sau khi quan hệ bạn đừng đứng lên vội.

Ở đây có thể có một thắc mắc về việc vậy liệu khi yêu trong tư thế đứng có phải là khó có thai không, chúng ta phải đợi các nghiên cứu để làm sáng tỏ vấn đề này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật