Chợ trung tâm không thể khai trương vì giám đốc… bị bắt

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hoàn thành tới 98% khối lượng thi công và đã dự kiến ngày khánh thành, song công trình Chợ trung tâm Bảo Lộc (Lâm Đồng) vẫn chưa thể đi vào hoạt động do giám đốc của công ty làm chủ thầu dự án đã bị cảnh sát bắt giữ.
Chợ trung tâm không thể khai trương vì giám đốc… bị bắt
Hoàn thành tới 98% khối lượng thi công song công trình Chợ trung tâm Bảo Lộc vẫn không thể khánh thành.

Theo tìm hiểu, từ tháng 4 đến tháng 7/2009, Công ty TNHH Xây dựng - dịch vụ - Thương Mại V.A.T (Công ty V.A.T) do bà Trần Thị Bích Liên làm giám đốc đã trúng thầu 2 dự án xây dựng là “Chợ Trung tâm Bảo Lộc” và “Khách sạn và văn phòng cho thuê” với tổng vốn đầu tư dự kiến 750 tỷ đồng. Năm 2010, Công ty V.A.T tìm đến vợ chồng ông Phạm Ngọc Bình, Lê Tân Hồng (trú tại số 01 đường 38, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) vay “tín dụng đen” đầu tư vào công trình.

Tổng số các đợt, Công ty V.A.T đã vay của ông Bình bà Hồng số tiền 72 tỷ đồng và 496.200 USD với lãi suất từ 3,5% - 12%/tháng. Tính đến hết ngày 24/10/2012, Công ty V.A.T đã trả hơn 13 tỷ tiền lãi cho ông Bình, bà Hồng.

Để thế chấp các khoản vay này, ngoài việc phải thế chấp tài sản, nhà đất, Công ty V.A.T còn phải chịu thêm điều kiện là tín chấp 80% vốn góp xây dựng dự án và đưa tên vợ chồng ông Bình, bà Hồng vào Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty V.A.T làm thành viên giả cách.

Tháng 7/2012, ông Bình tự xưng là đại diện HĐTV Công ty V.A.T yêu cầu bà Liên thôi giữ chức Giám đốc điều hành và bàn giao lại con dấu của công ty nhưng không được các thành viên khác chấp nhận. Nội bộ lục đục cộng với khó khăn về tài chính, việc xây dựng chợ của Công ty V.A.T đã chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu gần 2 năm. Ngày 2/9/2013, khi dự án đã hoàn thành 98% khối lượng thi công, chuẩn bị khánh thành thì bà Trần Thị Bích Liên bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ, khởi tố vì tội “lạ‌m dụn‌g tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Khi bà Giám đốc Trần Thị Bích Liên bị bắt giam, các nhà thầu phụ không thể thu hồi vốn, các tiểu thương đã đóng 1 phần tiền sạp nay lại tiếp tục đợi chờ, người dân thành phố Bảo Lộc vẫn chưa thể có ngôi chợ trung tâm mới xứng với tầm vóc thành phố…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật