Bắt rắn lạ có dấu mũi tên trên đầu ở Quảng Nam

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mấy ngày nay người dân Vân Cai xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam kéo đến nhà anh em Nguyễn Hữu Lâm để xem con rắn dài gần 1m, nặng khoảng 6 lạng có nhiều khoanh tròn từ đầu đến đuôi, đặc biệt trên đầu có chấm màu đen mũi tên, dưới bụng có nốt màu đen như nốt ruồi.
Bắt rắn lạ có dấu mũi tên trên đầu ở Quảng Nam
Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Hữu Lâm (25 tuổi) cho biết, cách đây khoảng 2 ngày vào khoảng 19h, ngay trước khu vực bệnh viện cũ của huyện Núi Thành nằm trên Quốc lộ 1A, anh Lâm cùng anh trai là Nguyễn Hữu Khánh thấy con rắn nên đã bắt đem về nhà.

Mấy người chuyên mua rắn tìm đến nhà hỏi nhưng sau khi thấy con rắn này kỳ lạ quá, chưa thấy lần nào nên không dám mua.

Sau đó, người dân nghe tin anh em anh Lâm bắt được con rắn lạ nên đến nhà xem ngày một đông. Có người dân hỏi mua con rắn này với giá 600.000 đồng về nuôi làm… cảnh nhưng anh em anh Lâm nhất quyết không bán.

Anh Lâm nói, kỳ lạ là khi dùng cành cây đụng vào con rắn thì con rắn nằm xệp xuống như lá cây. Anh Lâm rất muốn cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác định xem đây là loài rắn gì để cho người dân yên tâm không hiếu kỳ kéo đến nhà anh xem nữa.

Ngày 19.11, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta. Loài rắn ri cá sinh sống chủ yếu ở miền sông nước ở miền nam và không nguy hiểm cho người dân khi bị rắn này cắn. Rắn ri cá ăn thịt ngon.

Hình ảnh về con rắn lạ do anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được:Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật