Ông Putin trốn ống kính tại lễ tang thầy

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khác với vẻ lạnh lùng, cứng cỏi, Tổng thống Nga Vladimir Putin tỏ ra yếu đuối bất thường tại lễ tang người thầy judo của ông hôm 9-8, đến mức ông phải trốn tránh ống kính của giới phóng viên.
Ông Putin trốn ống kính tại lễ tang thầy
Tổng thống Putin viếng thầy giáo cũ. Ảnh: RIA Novosti
Kênh truyền hình Russia Today của Nga quay cảnh ông Putin cúi nhìn th‌i th‌ể người thầy Anatoly Rakhlin trong lễ tang tại thành phố quê nhà Saint Petersburg.
Sau đó, ông vẫy tay cho chiếc limousine đen lùi ra xa và bảo đoàn tùy tùng hùng hậu để ông đi dạo một mình. Ngài tổng thống lặng lẽ bước đi trên con phố dài trước khi băng sang con đường chạy dọc sông Neva.

Ông để lộ tình cảm nhiều hơn bình thường. Ảnh: RIA Novosti
Trong những đoạn phim, rõ ràng đội cận vệ của ông Putin vẫn bám theo tổng thống phía sau trong khi người dân địa phương cho hay cả con đường đã bị phong tỏa. So với những lần xuất hiện “tiền hô hậu ủng” đông đảo, vẻ lẻ loi của ông Putin giữa khung cảnh vắng lặng tạo ra cảm giác rất lạ lẫm.
qua đời ở tuổi 75 hôm 7-8, ông Rakhlin bắt đầu huấn luyện ông Putin từ năm 1964 khi tổng thống mới 13 tuổi và kéo dài suốt 15 năm, theo hãng tin RIA Novosti. Trong thông điệp chia buồn, tổng thống mô tả ông Rakhlin là “người thầy chu đáo” cả trong thể thao lẫn đời thường. Bản thân ông Rakhlin cũng từng nói ông là “người cha thứ hai” của ông Putin.
Trong 50 năm sự nghiệp, ông Rakhlin đã hướng dẫn cho nhiều nhân vật hàng đầu ở Nga, bao gồm tỉ phú Arkady Rotenberg và đồng minh chính trị Shestakov của ông Putin. Cả 2 ông này đều cùng tập luyện với tổng thống và đến nay vẫn thân thiết.

Ông Rakhlin đã hướng dẫn cho nhiều nhân vật hàng đầu ở Nga. Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Putin rất kính trọng thầy. Ảnh: news.nom.co
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật