Bố có phải người hạnh phúc?

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Con còn quá nhỏ để hiểu những điều này nhưng bố vẫn muốn viết và mong một ngày con đọc được nó. Con sẽ biết rằng những thay đổi dù nhỏ nơi con cũng là một phần cuộc sống của bố.
Bố có phải người hạnh phúc?
Ảnh minh họa

Thật tuyệt vời khi lần đầu tiên nhìn thấy con qua màn hình siêu âm, nhỏ tí diệu kỳ, cả tiếng tim đập rất nhanh và mạnh của con khi đó giờ mỗi lẫn nghĩ đến cũng đủ làm bố hồi hộp.

Rồi ngày con chào đời, lần đầu bế con rời phòng hộ sinh trên đôi tay to khỏe nhưng sao bố run và thấy mình lóng ngóng đến thế.

Cuộc sống ồn ào với những lo toan, bố vẫn tìm lại được cảm giác bình yên sau một ngày làm việc mệt mỏi mỗi khi ngắm con thở đều đều ngủ say trong vòng tay mẹ.

Chẳng giống những bé khác, con lười không chịu tập đi. Vậy mà vào buổi chiều hôm đó lần đầu tiên tập đi con đã chạy một mạch dọc hành lang trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ và cô bác trong khu tập thể.

Nếu có ai hỏi con: “Cháu yêu ai nhất?”, con đều trả lời: “Cháu yêu mẹ nhất, và bố nữa”. Ôi con trai bố!

Khi đi công tác bố gọi điện về hỏi con trai thích gì bố sẽ mua tặng, con hồn nhiên trả lời “Con chỉ thích bố về kiệu con trên vai thôi” và hôm đó quãng đường 120km với mưa trơn dường như ngắn hơn.

Bố đã cười khoái chí biết bao khi con đi đôi giày to tướng với cái áo sơ mi dài kéo lê dưới đất, miệng líu lo: “Bố ơi! Con thành người lớn rồi”.

Mỗi khi bị ăn đòn vì không nghe lời hay phạm lỗi, vừa mếu máo con vừa hỏi: “Bố ơi! Bố đánh yêu con thôi nhỉ?”, cũng làm bố bớt đi cơn nóng giận.

Con trai à, mỗi ngày thấy con biết thêm nhiều điều tốt đẹp, líu lo những câu chuyện mẫu giáo, nào là “bạn Kẹo lười ăn, bạn Bi hay khóc nhè, bạn Hiếu cứ đòi xem cái răng của con thôi bố ạ”, cũng làm bố thấy thêm yêu cuộc sống hơn.

Ai cũng bảo con là bản sao của bố cả về hình hài và tính cách. Đã nhiều lần ngồi ngắm con để so sánh những chi tiết nho nhỏ như đôi mắt bị sụp mí, vầng trán cao và bướng bỉnh, mái tóc xoăn cứ dài lên một chút là bết vào nhau, đến ngón tay út bị cong để nhận ra rằng con đúng là bố của 30 năm về trước.

Con trai ạ! Còn nhiều lắm những điều bố đã được trải nghiệm khi có con. Và bố có một giấc mơ sau này con sẽ là chàng trai khỏe mạnh, khôi ngô, là một công dân tốt cho đất nước dù có thể con là người rất bình thường.

Chừng đó thôi cũng đủ làm nên niềm tin của bố ở tương lai phía trước. Vậy bố có phải là người hạnh phúc không con trai?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật