Một số điều phụ nữ không nhận ra khi đang yêu

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phụ nữ khi yêu dường như nàng sẵn sàng quên đi bản thân mình chỉ để sống với con tim, họ không nghĩ rằng tình yêu đôi khi cũng cần phải có cả lý trí.
Một số điều phụ nữ không nhận ra khi đang yêu
Đàn ông không phải lúc nào cũng hạnh phúc vì được chăm sóc người mình yêu

Xa nhau sẽ khiến tình cảm thêm gắn kết

Chắc chắn ai cũng biết rằng phải có thời gian ở bên nhau thì mối quan hệ giữa 2 người mới bền vững. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho biết, việc hẹn hò thường xuyên với người yêu lại không phải là điều quan trọng nhất. Bởi khi xa nhau, 2 người sẽ có cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ những con người mới, câu chuyện mới và nhiều vấn đề mới mẻ trong cuộc sống để khi gặp nhau, họ có nhiều điều thú vị chia sẻ.

Thêm nữa, khi xa nhau, cả 2 sẽ ngày đêm suy nghĩ về nhau mà khao khát được gặp nhau, háo hức các lần hẹn hò.

Tuy nhiên, những người trong cuộc lại chẳng bao giờ nhận ra điều này. Đã yêu nhau, họ chỉ muốn “quấn” lấy nhau suốt cả ngày. Vì vậy, nhiềucặp đôiyêu chưa lâu đã nhanh chóng chán nhau, trong khi đó bạn bè, các mối quan hệ khác lại không được vun vén, nên khi chia tay, họ dễ rơi vào cô đơn, đau khổ.

Có thể trở thành nạn nhân của người đàn ông có “lịch sử” lừa dối

Sẽ chẳng có gì đảm bảo những anh chàng thường xuyên tán tỉnh, thích phiêu lưu trong chu‌yện tìn‌h ái với hết cô này hay cô khác sẽ chung tình với bạn. Dù hiện tại 2 người đang tha thiết yêu nhau nhưng với kiểu đàn ông này, nguy cơ bạn bị lừa dối rất cao.

Nếu anh chàng của bạn từng lừa dối người bạn gái cũ để đến với bạn, vì cho rằng họ không hợp nhau, đây mới là tình yêu đích thực… thì đừng vội mừng. Bản chất của những con người quen lừa dối sẽ khó mà thay đổi. Nhưng khi đã yêu, con gái lại nuôi dưỡng ảo vọng rằng tình yêu của anh ấy dành cho mình là mãi mãi, rằng những cuộc chia tay trước kia của chàng là do họ chưa phải 1 nửa đích thực dành cho nhau.

 

Đúng là đàn ông luôn thích được trở thành điểm tựa vững chắc cho phái yếu. Dù là những việc nhỏ như trả tiền cho một bữa ăn tối, một buổi uống cà phê thì lần nào, họ cũng giành trách nhiệm về mình. Nguyên nhân sâu xa của hành động đó là họ mong muốn được chăm sóc, che chở cho người yêu.

Tất nhiên, phụ nữ hiểu điều đó. Nhưng họ lại sai lầm khi cho rằng lúc nào đàn ông cũng thích thực hiện cái sứ mệnh cao cả là chăm sóc, quan tâm đến người mình yêu. Họ cho rằng vì yêu, mình có quyền được nhận lấy tất cả sự săn đón, lòng nhiệt tình đó mà quên rằng mình cũng phải có trách nhiệm thể hiện sự quan tâm đối với nửa còn lại của mình.

Thay đổi bản thân sẽ chinh phục được đàn ông

Khi một người đàn ông lấy hết cam đảm để nói với bạn rằng anh ta chưa sẵn sàng cho mối quan hệ yêu đương giữa 2 người thì có nghĩa là chàng không yêu bạn đâu. Nếu bạn gặng hỏi lý do vì sao, anh ta sẽ nghĩ đến những nguyên nhân không mấy liên quan như khoảng cách, tuổi tác, bằng cấp… Hoặc nếu thấy anh ấy đang theo đuổi một bóng hình khác, bạn cố tìm hiểu về cô gái đó và thay đổi bản thân để hợp “gu” của anh ta.

Đang yêu, phụ nữ sẽ cho rằng những lý do kia hoàn toàn có lý và việc mình làm là cần thiết. Từ đó, họ tìm cách để xóa đi những ranh giới vô hình với mục đích chiếm được trái tim anh ấy. Đây là điều hoàn toàn sai lầm.

se‌ּx không phải lúc nào cũng liên quan đến tình yêu

Trong quá trình hẹn hò, bạn sẽ nhận được những lời gạ gẫm “chu‌yện ấ‌y” của người yêu với lý do: se‌ּx giúp 2 người gắn kết nhau hơn, yêu nhau là phải trao cho nhau tất cả, nếu không “cho” là không tin nhau… Đừng vội gật đầu vì tin vào những lời nói đó hoặc hốt hoảng lo lắng nếu không đồng ý để “chu‌yện ấ‌y” diễn ra.

Với đàn ông, se‌ּx chỉ là nhu cầu, nó không phải lúc nào cũng liên quan đến tình yêu. Nhưng các cô gái khi yêu lại quá mù quáng trong chuyện này, tin rằng khi 2 người thân mật nhau hơn thì tình yêu sẽ bền vững.

Cần chủ động nói lời chia tay khi tình yêu không còn

Thấy tình cảm của mình không còn sâu nặng hoặc chàng trai đó có quá nhiều khác biệt để có thể gắn kết hai người, bạn đừng do dự chuyện chia tay. Các bạn gái hoàn toàn nên chủ động nếu nhận ra tình yêu có “vấn đề”.

Nhưng dù chia tay với bất cứ lý do nào, phụ nữ thường là người chịu nhiều day dứt và suy nghĩ hơn phái mạnh. Rồi họ để những vướng bận từ mối tình này giữ chân mình trong các mối quan hệ mới. Hãy đơn giản hóa mọi vấn đề, khi đã chia tay có nghĩa là mọi chuyện kết thúc và là cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật