Noel… “mọc sừng”

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không lẫn đi đâu được, vẫn vẻ mặt ngượng ngùng ấy, qua một năm không sai khác chút nào, nhưng giờ đây anh đang ngượng ngùng với một em khác.
Noel… “mọc sừng”
Chàng xả láng à ơi, í ới với em “ngon ngon” đến nửa đêm dù đã là “hoa có chủ“ (Ảnh minh họa).

“Hàng” mới và “hàng” cũ

Anh với cô yêu nhau đến mùa đông này ngót nghét được 1 năm. Nhớ mùa Giáng sinh năm trước, anh mặc bộ đồ ông già Noel, ngượng ngùng cầm hộp quà đỏ chói đứng trước cổng nhà cô tỏ tình. Cô đồng ý, anh thẹn thùng nắm lấy tay cô, hai người đi dạo nhà thờ, trao nhau lời hẹn ước không đổi thay.

Mùa Noel năm nay, anh buồn đau và tiếc nuối cáo lỗi với cô, anh phải về quê thăm ông ngoại ốm. Việc không đừng được như vậy, cô có lí do gì để buồn và trách anh? Mà hình như việc cô thông cảm cho anh là điều hiển nhiên một người con gái tốt phải làm trong hoàn cảnh như vậy. Hai người đã gắn bó thân thiết thế rồi còn gì! Chăm lo, săn sóc anh đã trở thành việc cô làm hàng ngày.

Hơn nữa, trước khi về, anh còn tặng cô quà Noel, là một đôi găng tay màu đỏ ấm áp vô cùng. “Nó sẽ thay thế bàn tay anh giữ ấm cho bàn tay em những lúc anh không ở bên” - anh thủ thỉ. Cô chỉ muốn khóc thét lên vì cảm động.

Tối Noel, cô cự tuyệt mọi lời chèo kéo, ở nhà chuyên tâm đan cho anh một chiếc khăn quàng. Coi như quà Giáng sinh tặng anh. Đan được một nửa cái khăn, điện thoại réo vang. Chắc anh gọi hỏi thăm an ủi đây mà! Hóa ra là con bạn: “Mày qua đây ngay, nhanh lên! Lão Văn nhà mày đang tung tăng với em nào đây này!”. Con này chỉ đùa dai, anh về quê cơ mà, tung tăng là tung tăng thế nào? “Mày đến đây thì biết! Tao nói điêu tao làm con… cún!”.

Cô phi đến, quả đúng là anh. Anh đang ngượng ngùng nắm tay một em xinh xinh, mắt nhìn em ấy đầy âu yếm, gương mặt anh thẹn thùng mà hạnh phúc. Không lẫn đi đâu được, vẫn vẻ mặt ngượng ngùng ấy, qua một năm không sai khác chút nào, nhưng giờ đây anh đang ngượng ngùng với một em khác.

Thế đấy, “hàng” xài lâu rồi, chẳng cần chăm bẵm vẫn được xài như thường, còn được ngồi không hưởng thụ sự chăm sóc là đằng khác. Nhưng “hàng” mới, không bỏ công bỏ sức vào đấy, ai cho xài! Biết đâu sang năm “hàng” mới này cũng trở thành “hàng” cũ.

Nào mình cùng… đi tăng 2

Noel năm nay anh không còn cô đơn nữa rồi! Tháng trước, nàng nhận lời yêu anh. Cũng chính vì thế mà hội độc thân “ném đá” anh tơi tả, chúng nó kêu anh “thấy sắc quên bạn”, vì gái bỏ rượu. Anh cười khẩy: “Toàn bọn ghen ăn tức ở!”.

Nàng của anh xinh tươi, đáng yêu và nhỉ nhảnh lắm. Ở bên nàng anh như được sống lại thời trai trẻ đầy thơ mộng.

Tối nay - tối Noel đầu tiên hai người ở bên nhau. Nàng từ nhà trọ bước ra với bộ váy ngắn đỏ rực, đậm sắc màu Giáng sinh. Nàng cười âu yếm, anh tươi như hoa, hạnh phúc quá! Cảm giác không còn cô đơn thật tuyệt vời biết bao!

Anh với nàng lượn lờ khắp phố, tay trong tay chen chân vào nhà thờ. Nhưng tiếc quá, sáng mai nàng phải bay vào Sài Gòn sớm, còn về chuẩn bị tài liệu cho cuộc họp ngày mai. Công việc có “nể nang” gì Noel đâu. Tiếc hùi hụi vì nàng không thể cùng anh hưởng trọn một đêm Giáng sinh an lành. 10h tối, anh chở nàng về, nàng hôn tạm biệt anh rõ kêu.

Anh vừa tiếc nhưng cũng có chút nhẹ cả người, bởi các chiến hữu đang léo nhéo gọi anh tới “tiệc độc thân”. Tiệc năm nay không còn toàn “đực rựa” với nhau nữa, mà đã “câu” được mấy em xinh tươi mơn mởn cùng cảnh ngộ lẻ bóng tham gia, mong tìm được tiếng nói chung giữa những con tim đồng điệu.

Chúng nó hứa hẹn phần anh một em hết ý. Đúng là em ý “ngon” thật, chàng nhìn thấy mà ngất ngây. “Phải ‘nhập gia tùy tục’ thôi, ta bên ngoài là 'hoa đã có chủ' nhưng vào đây cũng nên thành độc thân, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nhà ai mà”. Nghĩ vậy, chàng xả láng à ơi, í ới với em “ngon ngon” đến nửa đêm. Tàn cuộc, em ý còn hứa hẹn với chàng bao điều ngọt ngào nữa chứ. Quả là một Noel đáng nhớ!

Ra đường, tỉnh men rượu, lương tâm trỗi dậy, thấy có lỗi với người yêu bé nhỏ đang miệt mài với đống tài liệu ở nhà. Chàng mua ít đồ ăn khuya đem qua cho nàng. Đứng tần ngần trước xóm trọ nhà nàng, suy nghĩ nên gọi nàng ra hay vào tận nơi gõ cửa. Một chiếc xe máy đỗ xịch ngay cạnh, nàng của chàng bước xuống từ chiếc xe SH láng coóng, không quên hôn tạm biệt anh chàng lái xe một cái rõ kêu. Vẫn chiếc váy đỏ duyên dáng ấy, nhưng nụ cười tươi rói khi nhìn thấy chàng đứng đó trở thành méo xẹo.

Đúng là “tư tưởng lớn gặp nhau”!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật