Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các loại thực phẩm như cá, cà rốt, hành tây có tác dụng “kiện não ích trí“, nhưng một số loại thực phẩm lại trở thành “sát thủ” cho não bộ của bạn.
Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ
Ảnh minh họa
Thậm chí những thực phẩm này còn khiến bạn đần độn, ngu ngốc. Dưới đây là các thực phẩm nếu ăn thường xuyên sẽ khiến não bộ của bạn xuất hiện phản ứng trì độn, trí lực giảm sút.
Thực phẩm quá mặn

Nhu cầu sin‌ּh l‌ּý về muối của con người là rất thấp, dưới 7g cho một người trưởng thành, 4g trở xuống cho trẻ em là đủ. Thường xuyên ăn quá mặn sẽ làm tổn hại đến động mạch, ảnh hưởng tới sự cung cấp máu cho tổ chức não làm tế bào não thiếu máu, thiếu ôxy trong thời gian dài dẫn tới trí lực bị giảm sút, đại não bị thái hóa sớm.
Thực phẩm chứa chì

Những thực phẩm có chứa chì như: bỏng ngô , bỏng gạo, trứng muối… không nên ăn nhiều vì nó không tốt cho sức khỏe. Nó có thể làm giảm tác dụng của sắt, canxi và kẽm trên hệ thống thần kinh của não.
Thực phẩm chứa nhôm

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, mỗi ngày c‌ơ th‌ể hấp thu một lượng nhôm không quá 60mg. Phèn chua trong quẩy có chứa nhôm vô cơ nên nếu ăn 50-100g quẩy/ngày thì sẽ v ượt quá hàm lư ợng nhôm cho phép, làm cho não trì hoãn hoạt động, chậm chạp hơn và giảm hẳn sự nhanh nhạy.
Thực phẩm chứa hàm lượng chất béo, ôxy hóa cao

Thực phẩm chiên dầu hay thực phẩm phơi dưới ánh nắng gay gắt như cá mực, vịt quay, chim quay… chứa hàm lượng chất béo ô xy hóa cao. Chúng sẽ tích tụ trong c‌ơ th‌ể khến hệ thống men chuyển hóa trong c‌ơ th‌ể bị tổn thương làm cho đại não bị suy thoái sớm.
Thực phẩm có hàm lượng đường, bột ngọt cao

Nạp quá nhiều đường vào c‌ơ th‌ể sẽ làm tổn hại tới tổ chức tế bào não. Nếu dùng một lượng nhỏ bột ngọt thì không có hại nhưng phụ nữ có thai và ấu nhi tốt nhất không nên ăn. Bột ngọt có thể làm tế bào não ấu nhi bị chết, làm thiếu hụt kẽm của thai nhi, ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật