Lưu ý trước khi bạn muốn “tự sướng“

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Chuyện ấy“ đang là “thiên đường“ với hai người, thế mà bỗng dưng một ngày, một người cảm thấy thất vọng ê chề vì bạn đời thích “tự sướng“ hơn cả.
Lưu ý trước khi bạn muốn “tự sướng“
Ảnh minh họa
Chết đứng khi thấy chồng "tự sướng"

Dạo gần đây Hoài (Ba Đình, Hà Nội) không vui, lúc nào cũng héo hắt, ủ rũ. Cứ mỗi khi chồng cô khều khều đề nghị "vui vẻ một tí" là cô thở dài. Không phải vì Hoài không còn yêu chồng mà bởi vì chồng Hoài không còn phong độ như xưa, năm thì mười họa anh mới là người chủ động, mà có "yêu" thì cũng không quá được 5 phút kể cả màn dạo đầu. Hoài không vui nhưng cũng không dám thể hiện cho chồng biết. Cho đến một hôm vô tình tận mắt chứng kiến cảnh chồng vừa xem phim se‌ּx vừa "tự sướng" thì chị Hoài mới vỡ lẽ vì đâu nên nỗi "giường lạnh" như vợ chồng cô thời gian gần đây.
Còn vợ chồng anh Đức (Hà Đông, Hà Nội) thì ngược lại. Thấy vợ mấy tháng trở lại đây có dấu hiệu lãnh cảm, né tránh chồng trong "chuyện chăn gối", anh Đức đã âm thầm theo dõi vì nghi vợ có bồ. Nhưng sự thật lại hoàn toàn bất ngờ, trái hẳn với tưởng tượng của anh. Vợ anh đang mê mệt với phim se‌ּx và 'tự xử" một mình mà không cần đến anh. Điều mà anh Đức lo lắng nhất là vợ chồng anh đang cố gắng có em bé 1 năm rồi mà chưa thành công. Phải chăng do vợ anh "tự sướng" nhiều đã dẫn đến vô sinh rồi?

Giải oan cho "tự sướng"

Không ít người thiếu kiến thức về giới tính đã khăng khăng rằng "tự sướng" là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, tinh trùng kém chất lượng, xuất tinh sớm, lãnh cảm... Nhưng thực tế, "tự sướng" không mang nhiều "tội" đến như vậy.
- "Tự sướng" không gây vô sinh vì th‌ּủ dâ‌ּm cũng là một hoạt động tìn‌ּh dụ‌ּc bình thường như các trường hợp có quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc khác.
- "Tự sướng" không ảnh hưởng đến khả năng sinh tin‌ּh trù‌ּng, vì hàng ngày một lượng tin‌ּh trù‌ּng nhất định được sinh ra, khi đó tin‌ּh trù‌ּng không được xuất ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại để sinh tin‌ּh trù‌ּng mới. Việc xuất ra ngoài không ảnh hưởng hay làm mất đi tin‌ּh trù‌ּng của cơ thể.
- "Tự sướng" không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng xuất tinh sớm. Mối liên quan giữa "tự sướng" và xuất tinh có thể hiểu như sau: Những người "tự sướng" thường mong muốn xuấ‌ּt tin‌ּh nhanh vì lo sợ người khác biết, mong muốn sớm đạt kho‌ái cả‌m để chấm dứt hành động này… nên đã có thể tạo cho bản thân họ thói quen kíc‌h thí‌ch nhanh để đạt cự‌ּc kho‌ּái mà không chú ý đến kho‌ái cả‌m của cả hai.
- "Tự sướng" đều và vừa phải không dẫn đến rối loạn cương dương mà trái lại, còn có thể làm cho các thể hang dễ đáp ứng với kíc‌h thí‌ch và những quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc sau này vì thế thuận lợi hơn.
- "Tự sướng" không làm thay đổi kích thước hay hình dáng của dương vật. Dù có "tự sướng" hay không thì dươ‌ּng vậ‌ּt cũng không thay đổi kích thước, hình dáng. dươ‌ּng vậ‌ּt sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo.

Nhưng chớ "tự sướng" quá đà

"Tự sướng" vừa phải còn có lợi cho sức khỏe. Nhưng "tự sướng" quá nhiều, đến mức không kiểm soát được thì lại đáng báo động. Nó được gọi là nghiện thủ dâ‌m.
Về mặt sinh học, nghiện th‌ּủ dâ‌ּm có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong c‌ơ th‌ể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tìn‌ּh dụ‌ּc quá mức. Mặc dù tác động của yếu tố này đối với mỗi người khác nhau, tuy nhiên, th‌ּủ dâ‌ּm thường xuyên có thể gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc.
Vì đã quen đáp ứng bản thân mà không cần đến sự kíc‌h thí‌ch của người khác, có người lo ngại rằng bản thân họ sẽ thích hoạt động tình dục ở dạng “tự sướng” hơn là với đối tác. Trong khi đó, quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc lành mạnh nên đáp ứng cả hai bên.
Như vậy, "tự sướng" không phải là điều gì xấu xa hay nguy hại, vấn đề chỉ là chừng mực và điều độ mà thôi, như tất cả loại hình tìn‌ּh dụ‌ּc khác.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật