Xử lý ra sao với người yêu cũ của nàng

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người yêu cũ là một phần mà chúng ta phải chấp nhận khi yêu ai đó, đừng ghen tuông hoặc cảm thấy bất an vì những gì họ đã có với nhau trong quá khứ. Quá khứ không thể gây hại cho hiện tại, chỉ có cách bạn cư xử với quá khứ mà thôi.
Xử lý ra sao với người yêu cũ của nàng
Ảnh minh họa

Đừng đề cập tới anh ta

Chẳng có lý gì khi mình là người yêu hiện tại của nàng mà phải nhắc tới tay người yêu cũ với cảm giác ghen tuông hừng hực. Có thể trong câu chuyện với bạn bè, người thân của nàng, họ sẽ vô tình nhắc tới tên anh chàng kia. Nếu bạn cố tình khơi gợi câu chuyện đi xa hơn, họ sẽ càng nhớ về anh chàng đó lâu hơn.
Sẽ có ích nếu bạn tìm hiểu một vài khía cạnh trong mối quan hệ của họ trước đây, rằng tại sao họ chia tay. Nhưng nếu thường xuyên hỏi về người cũ của nàng, bạn đang phô ra sự thiếu tự tin cùng cảm giác bất an của mình.

Suy nghĩ hợp tình hợp lý

Đừng tự vẽ ra những rắc rối không tồn tại. Trí tưởng tượng phong phú có thể khiến bạn hình dung ra đủ thứ và thậm chí tin vào những điều tưởng tượng đó: Mắt cô ấy sáng lên khi nghe đến tên anh ta? Cái bắt tay của hai người kéo dài lâu hơn cần thiết? Cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin lén lút với bồ cũ? Tất cả những điều hằn học trong đầu bạn có thể chỉ là tác phẩm của trí tưởng tượng.
Hãy cố gắng bình tĩnh xét đoán để biết khi nào vấn đề thực sự xảy ra và khi nào ta nên thấu hiểu cho những tình cảm còn sót lại giữa hai con người đã từng một thời gần gũi.

Đừng gây chiến

Không cần thiết phải cạnh tranh với người cũ bởi cô ấy đã chọn bạn là người yêu hiện tại còn anh ta đã là người cô ấy bỏ lại đằng sau, trong quá khứ. Cố tình tỏ ra hằn học, hung hăng để gây chiến là một trò chơi tốn thời gian.

Hãy thân thiện

Lạnh lùng, hằn học, hoặc ngổ ngáo không phải là thái độ mà những người đàn ông chững chạc dành cho nhau. Không ai yêu cầu hai người phải trở thành chiến hữu, nhưng dành cho nhau thái độ thân thiện, vui vẻ như những người bạn mới sẽ chứng tỏ cả hai bên đều hiểu biết, rằng bạn tự tin và không cảm thấy lo lắng vì sự xuất hiện của anh ta.

Đừng lép vế

Có thể bạn sẽ quá hồ hởi khi thể hiện mình là một chàng trai tốt trước mặt tay người yêu cũ của nàng, nhưng đừng quá nhượng bộ để bị hắn “tỏ thái độ”. Không có gì bảo đảm nếu bạn tỏ ra cao thượng, hắn cũng sẽ cư xử với bạn như những người đàn ông chân chính. Nếu bạn xử đẹp nhưng hắn lại có thái độ thiếu tôn trọng thậm chí thù địch, bạn không cần phải nhún nhường nữa, đừng phản ứng lại quá đáng, nhưng chắc chắn bạn cần biết cách “phản đòn”.

Là chính mình

Đừng cố thay đổi tính cách hoặc hành vi của mình để có vẻ giống người yêu cũ của nàng. Cô ấy đã bỏ anh ta vì một lý do nào đó và chọn bạn vì những đặc điểm riêng có ở bạn. Có thể nàng vẫn âm thầm ngưỡng mộ một điều gì đó ở người yêu cũ, bạn biết, nhưng đừng cố để làm được điều tương tự. Coi những ưu điểm của anh ta là mục tiêu cho mình phấn đấu sẽ khiến cả hai bạn cảm thấy khó xử và lạ lẫm với bản thân và tình yêu của chính mình.

Để nàng tự chiến đấu

Nếu nàng có rắc rối, mâu thuẫn với người yêu cũ, hãy biết khi nào bạn nên tham gia vào, khi nào nên để nàng tự giải quyết. Có thể bản tính đàn ông khiến bạn muốn nhảy vào gằn giọng và nếu cần thiết thì tọng cho hắn một cú trời giáng. Nhưng hãy quan sát nàng để biết nàng thực sự muốn bạn làm gì trước khi ra tay hành động. Nàng hiểu rõ tình hình hơn bạn, nếu cần sự “cứu trợ”, nàng sẽ gọi bạn vào để làm “anh hùng cứu mỹ nhân”.

Đừng làm bộ thái quá

Đừng quấn lấy nàng như hình với bóng không rời mỗi khi bạn thấy sự xuất hiện của tay người yêu cũ. Bạn không cần phải khẳng định “quyền sở hữu” bằng cách thản nhiên có những hành động thân mật với nàng trước mặt mọi người chỉ vì trong đó có “cái mặt” của “hắn ta”. Hãy bình thường như bạn vốn thế, vậy là đủ để thể hiện tình yêu của hai người. Nắm tay nàng, vòng tay qua eo nàng, và cứ thoải mái thôi. Những cử chỉ âu yếm tự nhiên mới thực sự thuyết phục và khiến mọi người thấy hai bạn yêu nhau nhường nào.

Đưa nàng vào các mối quan hệ của bạn

Những cặp đôi đã yêu nhau lâu thường sẽ có những người bạn chung, vì vậy mà sẽ có những tình huống ngượng nghịu khi cả hai người cùng được mời tới một sự kiện nào đó. Tạo cho nàng một sự lựa chọn thay thế bằng cách giới thiệu nàng với nhóm bạn của mình để nàng có những mối quan hệ mới và không phải phụ thuộc quá nhiều vào những mối quan hệ có với người yêu cũ. Có lẽ nàng sẽ vẫn gặp những người bạn cũ kia, nhưng có bạn mới sẽ giúp nàng giảm bớt lượng thời gian ở bên họ và hạn chế khả năng nàng vô tình gặp lại người yêu cũ.

Tạo ra những kỷ niệm mới

Nàng có hàng tá kỷ niệm với người yêu cũ. Nhưng giờ đây nàng đã ở bên bạn và bạn cần tạo ra những kỷ niệm mới cho nàng. Hãy chụp ảnh với nàng thật nhiều. Hãy giả vờ để quên những vật dụng cá nhân ở nhà nàng để dù không có bạn ở đó, nàng vẫn nhớ tới bạn, phụ nữ thích như vậy. Và hãy cùng nàng trải qua những điều thú vị để cả hai người có nhiều chuyện vui kể cho gia đình và bạn bè nghe thay vì ôn lại những chuyện “ngày xưa”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật