Song thai 37 tuần là thời điểm “lâm bồn” tốt nhất

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo hãng tin AP, một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide, Australia cho biết thời điểm lâm bồn tốt nhất là khi song thai được 37 tuần tuổi.
Song thai 37 tuần là thời điểm “lâm bồn” tốt nhất
Ảnh minh họa

Kết quả nghiên cứu đối với 235 bà mẹ mang song thai đã khẳng định kết luận trên, bởi theo các nhà nghiên cứu, thời điểm sinh này giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện và phát bệnh ở thai nhi. Trong đó tỷ lệ nhẹ cân ở trẻ sơ sinh chào đời khi 37 tuần tuổi sẽ giảm hơn so với song thai được sinh sau 38 tuần tuổi.

Các nhà nghiên cứu lý giải thời gian mang thai dài dễ gây ra hiện tượng chậm phát triển ở một trong số hai bào thai cũng như tình trạng nhẹ cân sau sinh thậm chí nó còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch ở trẻ khi trưởng thành.

Học viện khoa học sản phụ hoàng gia năm 2011 đã từng kiến nghị thời gian sinh tốt nhất đối với song thai là 37 tuần tuổi. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cảnh báo nghiên cứu này chỉ nêu ra thời điểm sinh tốt nhất, chứ chưa khuyến nghị các sản phụ lựa chọn cách sinh mổ hay sinh tự nhiên. Lựa chọn phương pháp nào cần phải tham khảo ý kiến các bác sỹ trước khi đưa ra quyết định./.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật