Quốc hội Ukraine nổi giận vì Nga phá hủy hàng chục máy bay và hệ thống Patriot

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Verkhovna Rada Ukraine nổi giận với lãnh đạo Không quân Ukraine về những yếu kém trong việc để mất hàng chục máy bay và tên lửa phòng không Patriot.
Quốc hội Ukraine nổi giận vì Nga phá hủy hàng chục máy bay và hệ thống Patriot
Ảnh minh họa

Tại Verkhovna Rada (Quốc hội của Ukraine), nữ nghị sĩ Maryana Bezuglaya một lần nữa trở nên rất phẫn nộ, hành động của bà phản ánh trạng thái tâm lý giận dữ đối với Tổng thống Vladimir Zelensky và ban lãnh đạo của ông vì những tổn thất quá lớn của Lực lượng hàng không Ukraine.

Theo giới truyền thông Kiev, thêm một lần nữa, Tổng chỉ huy Lực lượng Vũ trang, Tổng thống Vladimir Zelensky lại vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Maryana Bezuglaya.

Theo đó, bà Bezuglaya, đã không kiềm chế sự bực dọc tích lũy sau nhiều tháng đối với Bộ chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine, do những tổn thất lớn về số lượng máy bay và các tổ hợp tên lửa phòng không, sau những cuộc tấn công liên tục của Nga.

Vị nữ nghị sĩ Ukraine, người chưa từng tham chiến một phút nào, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự từ chức, sau khi hàng chục máy bay chiến đấu các loại và số lượng lớn các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại do phương Tây cung cấp, trong đó có cả Patriot, đã bị phá hủy trong tháng qua.

Bà Bezuglaya cáo buộc các tướng lĩnh Ukraine đã thiếu trách nhiệm, thiếu năng lực trong cuộc tấn công gần nhất bằng tên lửa Iskander của Lực lượng vũ trang Nga vào sân bay ở Mirgorod (vùng Poltava), khiến 6 máy bay chiến đấu Su-27 đã bị phá hủy và mất năng lực chiến đấu.

Theo đó, việc máy bay không người lái trinh sát của Nga thản nhiên bay qua vùng Poltava trong nhiều giờ liên tục mà không bị tấn công đã mang lại cho người Nga thời gian thoải mái để tiêu diệt lực lượng phòng không và máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraine, bằng các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật OTRK Iskander.

Bà Bezuglaya còn viết trên blog của mình là “các tướng lĩnh Ukraine đang vứt bỏ các hệ thống vũ khí của đất nước”, mắng mỏ các tướng lĩnh vì vận hành thiết bị không đúng cách và thiếu ngụy trang, đặc biệt là đối với các hệ thống tên lửa phòng không Patriot tối tân của Mỹ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng khiển trách quân đội chưa phát triển các phương pháp chống lại máy bay không người lái của đối phương, để mặc chúng bay sâu hàng trăm km vào không phận Ukraine.

Ngoài ra, bà Bezuglaya còn cáo buộc chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine làm sai lệch số liệu thống kê về các mục tiêu bị bắn rơi và tệ nạn tham nhũng, nhận tiền đút lót để cung cấp một công việc trong các đơn vị phòng không tuyến sau cho những kẻ không biết gì, còn các chuyên gia phòng không thực sự lại bị điều chuyển hàng loạt sang bộ binh.

Bà chỉ ra ưu thế ngày càng tăng của Lực lượng Vũ trang Nga và các phương pháp tiếp cận mới nhất của họ, kết hợp máy bay không người lái, trinh sát và các phương tiện cổ điển, trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine đang ngày càng tụt lùi vì những yếu kém tự thân của họ.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15519
 1. Quân Nga cắt đứt đường rút lui của Ukraine gần Volchansk
 2. Chiến thuật mới của Nga khiến Ukraine vô phương chống đỡ
 3. Nga phá âm mưu Ukraine cướp máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3
 4. Nga lần đầu tiên phá hủy hệ thống MLRS M270 của Ukraine?
 5. Nga bắn hạ 50 máy bay không người lái Ukraine trong đêm
 6. Ông Putin nêu điều kiện ngừng bắn ở Ukraine
 7. Tiêm kích MiG-29 Ukraine bị phá hủy sau đòn tấn công chính xác của tên lửa Nga
 8. Vì sao dàn tiêm kích Su-34 Nga vẫn an toàn dù xuất hiện gần biên giới Ukraine?
 9. NATO thừa nhận không thể thắng Nga, Kiev muốn kết thúc chiến tranh
 10. Nga thiếu niềm tin về kế hoạch chấm dứt xung đột Nga- Ukraine nếu ông Trump thắng cử
 11. Tiếp tục phát hiện tàu chở vũ khí của Ukraine, Nga tấn công tên lửa, khí tài đắt đỏ bị phá hủy
 12. Nga lên tiếng ý tưởng của ông Trump kết thúc xung đột Ukraine trong 1 ngày
 13. Điểm nóng xung đột ngày 30-6: Biên giới Ukraine - Belarus leo thang căng thẳng
 14. Tình hình Ukraine ra sao sau khi Mỹ cho phép Kiev tấn công hạn chế vào Nga?
 15. Tổng thống Ukraine chuẩn bị “kế hoạch chấm dứt chiến tranh”
 16. Nga tấn công chính xác, 400 mục tiêu của Ukraine bị tiêu diệt
 17. Nga tập kích loạt sân bay Ukraine chuẩn bị triển khai tiêm kích F-16
 18. Quân Ukraine rơi vào bẫy lửa, Mỹ lập kế hoạch tác chiến cho Kiev
 19. Nga bất ngờ chiếm loạt lãnh thổ, Tư lệnh Lục quân Ukraine “bay” chức
 20. Sức tàn phá khủng khiếp của siêu bom 3.000 kg Nga thả xuống Ukraine
 21. Viện Nghiên cứu Chiến tranh: Nga có thể đã thành lập quân đoàn mới để triển khai ở Ukraine
Video và Bài nổi bật