6 cách khắc phục lỗi iPhone bắt sóng yếu đơn giản, hiệu quả

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lỗi iPhone bắt sóng yếu làm đường truyền không ổn định khi nghe, gọi, truy cập 4G khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bắt sóng yếu cực hiệu quả.
6 cách khắc phục lỗi iPhone bắt sóng yếu đơn giản, hiệu quả
Ảnh minh họa

iPhone bắt sóng yếu sẽ gây ra sự gián đoạn không đáng có trong những lúc quan trọng. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng iPhone bắt sóng yếu? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

1. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Khi iPhone sử dụng phiên bản phần mềm quá cũ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng bắt sóng của iPhone. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bắt sóng chập chờn.

Để khắc phuc, bạn hãy cập nhật phần mềm trên iPhone lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt và sau đó nhấn chọn vào phần Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào Cập nhật phần mềm rồi nhấn chọn Tải về và Cài đặt để hoàn thành việc cập nhật phần mềm.

2. Đặt lại cài đặt mạng

Việc bắt sóng yếu trên iPhone có thể là do mạng gặp vấn đề trên iPhone, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Cài đặt chung và chọn tiếp vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào Đặt lại và sau đó chọn Đặt lại cài đặt mạng là được.

3. Bật/Tắt chế độ máy bay

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone bắt sóng chập chờn. Khi gặp trường hợp iPhone bắt sóng yếu, bạn hãy chuyển iPhone sang chế độ máy bay tầm 1 phút sau đó tắt chế độ máy bay trên iPhone.

4. Tắt nguồn và khởi động lại

Sóng iPhone mạnh hay yếu phụ thuộc vào độ hoạt động ổn định trên thiết bị của bạn, nếu iPhone bạn giật lag hay gặp lỗi gì khác cũng làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng. Vì vậy, bạn có thể tắt nguồn iPhone và khởi động lại để iPhone hoạt động ổn định hơn và bắt sóng mạnh hơn.

5. Kiểm tra lại sim, khay đựng sim trên iPhone

Sim và khay đựng sim cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị mất sóng. Khi gặp tình huống này, bạn hãy tháo khay sim ra, kiểm tra xem đã lắp sim đúng cách đúng chiều hay chưa, vệ sinh khay sim sạch sẽ, lau sạch bụi bẩn bám trên sim. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử lắp một sim khác vào iPhone để kiểm tra. Nếu vấn đề không nằm ở thiết bị iPhone mà là ở sim, bạn chỉ cần thay thế 1 chiếc sim mới là được.

6. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách khắc phục tình trạng sóng yếu, mất sóng trên iPhone hiệu quả khi máy của bạn gặp các vấn đề về xung đột phần mềm. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa toàn bộ cài đặt và đưa iPhone về những thiết lập ban đầu của máy. Bạn hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu trước thực hiện cách này nếu bạn không muốn làm mất chúng.

Hy vọng với những thông tin về lỗi bắt sóng yếu trên iPhone và cách khắc phục tình trạng này, các bạn sẽ thực hiện thành công và giúp iPhone của bạn bắt sóng mạnh hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật