Thông tin mới về hệ điều hành iOS 18

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hệ điều hành iOS 18 dự kiến sẽ được Apple ra mắt tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào tuần sau, với nhiều nâng cấp đáng giá nhất từ trước đến nay.
Thông tin mới về hệ điều hành iOS 18
iOS 18 được kỳ vọng sẽ trở thành bản cập nhật quan trọng nhất từ trước đến nay

Theo Apple Insider, Apple dự định sẽ nâng cấp ứng dụng Mail trên hệ điều hành iOS 18. Những tính năng AI sẽ giúp người dùng tìm kiếm nhanh thông tin, đưa ra phản hồi thông minh cũng như hỗ trợ soạn thảo email.

Tính năng phản hồi thông minh sẽ dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được Apple phát triển với tên gọi nội bộ là Ajax. Kết hợp với trợ lý ảo Siri, tính năng mới này sẽ đưa ra những văn bản gợi ý ngắn gọn và chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là sẽ giới thiệu một ứng dụng mới có tên Passwords, cho phép người dùng quản lý mật khẩu và tài khoản đăng nhập trên thiết bị, tương tự như là 1Password và LastPass.

Passwords sẽ có mặt trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15. Theo MacRumors, nhà sản xuất iPhone phát triển ứng dụng này nhằm khuyến khích người dùng sử dụng mật khẩu mạnh hơn cũng như tránh lặp lại mật khẩu cho nhiều trang web, dịch vụ.

iOS 18 được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, trở thành bản cập nhật quan trọng nhất từ trước đến nay. Dự kiến, iOS 18 sẽ được Apple công bố chính thức tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào tuần sau.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cập nhật lên iOS 18 cũng sẽ được bổ sung những tính năng mới. Theo PhoneArena, Apple sẽ giới hạn những tính năng AI nâng cao trên một số dòng iPhone nhất định.

Sau đây là những mẫu iPhone được cho là sẽ không hỗ trợ một số tính năng AI nâng cao:

iPhone 15
iPhone 15 Plus
iPhone 14
iPhone 14 Plus
iPhone 14 Pro
iPhone 14 Pro Max
iPhone 13
iPhone 13 mini
iPhone 13 Pro
iPhone 13 Pro Max
iPhone 12
iPhone 12 mini
iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro Max
iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone SE (thế hệ thứ 2)
iPhone SE (thế hệ thứ 3)

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật