Apple giữ vị trí số 1 thị trường thiết bị đeo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo báo cáo, Apple vẫn là thương hiệu giữ ngôi đầu ở thị trường thiết bị đeo trong quý I/ 2024 nhờ thị phần áp đảo các hãng khác.
Apple giữ vị trí số 1 thị trường thiết bị đeo
Apple giữ vị trí số 1 thị trường thiết bị đeo trong Q1/2024

Theo thông tin từ Công cụ theo dõi thiết bị đeo hàng quý trên toàn thế giới của IDC thì người dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề theo dõi sức khỏe. Do đó, trong Quý I/2024, thị trường thiết bị đeo tăng trường 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù thị phần của Apple tụt 19% so với cùng kỳ năm 2024 nhưng hãng vẫn chiếm vị trí số 1 với thị phần 18%. Số liệu thống kê cũng cho biết trong phân khúc thiết bị đeo gồm cả tai nghe AirPods và đồng hồ Apple Watch.

Nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này là do Apple chưa ra mắt thế hệ tai nghe mới (AirPods Max ra mắt từ năm 2020, AirPods thế hệ thứ 3 ra mắt cuối năm 2021 và AirPods Pro thế hệ thứ 2ra mắt cuối năm 2022). Do đó, sụt giảm là điều khó tránh khỏi.

Theo sau Apple là các sản phẩm đến từ nhà Xiaomi, Huawei và Samsung.

Theo thông lệ thì mỗi năm Apple sẽ giới thiệu một mẫu Apple Watch mới. Dự kiến sản phẩm năm nay sẽ ra mắt với tên gọi Apple Watch X sử dụng màn hình OLED nâng cấp với công nghệ bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT).

Các tin đồn còn cho biết Apple Watch X có thể là thiết bị đầu tiên cung cấp tính năng theo dõi huyết áp và còn có thể theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ.

Thiết bị đồng hồ thông minh thế hệ tiếp của Apple dự kiến sẽ củng cố vị trí dẫn đầu thị trường thiết bị đeo của hãng trong năm 2024.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật