Ngỡ ngàng loạt sự thật thú vị về nước Nga

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nga không chỉ là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới mà nước này còn chứa rất nhiều sự thật thú vị và bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Ngỡ ngàng loạt sự thật thú vị về nước Nga
Tuyến đường sắt dài nhất thế giới nằm ở nước Nga

Tuyến đường sắt dài nhất thế giới nằm ở nước Nga: Đường sắt xuyên Siberia kéo dài từ Moscow đến Vladivostock, có tổng chiều dài 9.298 km và đi qua 8 múi giờ, 87 thành phố và 16 con sông. Nếu bạn đi không ngừng nghỉ, cuộc hành trình sẽ mất gần một tuần. 

Khoảng 20% tổng số cây trên toàn thế giới nằm ở nước Nga.

Điện Kremlin ở Moscow là pháo đài thời trung cổ lớn nhất châu Âu: Điện Kremlin ở Moscow chiếm không gian 277.000 mét vuông, trong khi bức tường thành của nó dài tới 2 km. Kho tàng kiến trúc có niên đại từ thế kỷ 14.

Ngọn núi cổ nhất thế giới ở Nga: Mặc dù điều này còn gây tranh cãi, nhưng một số dữ liệu ước tính núi Karandash ở Vùng Chelyabinsk có niên đại khoảng 4,2 tỷ năm.

Sushi phổ biến ở Nga hơn cả Nhật Bản: Món ăn Nhật Bản ở Nga bắt đầu bùng nổ vào những năm 1990. Sau đó, sushi ngày càng phổ biến ở Nga và nó cũng khác biệt rất nhiều so với sushi gốc Nhật.

Nga là đất nước của các nhà thờ. Tại Suzdal, cứ 200 người thì có 1 nhà thờ.

Nga có hơn 1.100 thành phố nhưng chỉ khoảng 15 trong số đó có dân số trên 1 triệu người. Riêng Moscow có dân số chính thức là 13 triệu người vào năm 2023, khiến thủ đô trở thành thành phố đông dân nhất đất nước.

Nga là quê hương của môn thể thao kỳ lạ là chơi gôn bằng trực thăng: Người chơi sẽ sử dụng cây gậy khúc côn cầu dài 4m từ một chiếc trực thăng đang di chuyển để đánh một quả bóng khổng lồ có đường kính 1m vào khu vực được chỉ định. Giải vô địch đầu tiên được tổ chức vào năm 2013.

Hầu hết lãnh thổ Nga không có người ở: Hơn 50% lãnh thổ của đất nước được bao phủ bởi rừng taiga và lớp băng vĩnh cửu ở miền Bắc nước Nga. Do đó, phần lớn dân số Nga cư trú ở phía tây và tây nam.

Nga là nơi có ngọn núi lửa hoạt động lâu đời nhất trên thế giới: Ngọn núi lửa Klyuchevskaya Sopka có tuổi đời hơn 7.000 năm tuổi, nằm trên quần đảo Kamchatka. Nó coi là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới, với hơn 30 vụ phun trào đã diễn ra trong 100 năm qua.

Ekaterinburg giữ kỷ lục Guinness về lượng tiêu thụ sốt mayonnaise: Thực tế, một trong những nhà máy sản xuất mayonnaise lớn nhất ở Nga nằm ngay ở Ekaterinburg. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sốt mayonnaise trở thành một trong những loại gia vị chủ yếu trên mỗi bàn ăn ở đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật