Xả súng ở Mexico, 6 người trong đó có trẻ sơ sinh t‌ử von‌g

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 10/6, các nhà chức trách Mexico cho biết, đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Léon, bang miền Trung Guanajuato khiến 4 người phụ nữ, 1 bé gái 2 tuổi và 1 trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi thiệt mạng.
Xả súng ở Mexico, 6 người trong đó có trẻ sơ sinh t‌ử von‌g
Cảnh sát ở hiện trường vụ xả súng ngày 10/6. (Nguồn: Sky News)

Hãng tin AFP dẫn thông cáo của Sở An ninh và Bảo vệ công dân thành phố Léon cho biết, khoảng 23h đêm 9/6 (12h trưa ngày 10/6 giờ Việt Nam), hai đối tượng nam mang súng mặc đồ đen đã đột nhập vào một ngôi nhà ở khu vực đông dân cư, xả súng sát hại 6 người trên.

Theo lời khai của những người hàng xóm, vụ thảm sát xảy ra chỉ vài phút sau khi lực lượng vệ binh quốc gia tuần tra khu vực lân cận. Sau khi gây án, những kẻ sát nhân đã bỏ trốn trên một chiếc xe tải hạng nhẹ.

Văn phòng Công tố bang Guanajuato đang điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời truy tìm thủ phạm gây án.

Cơ quan An ninh thành phố Léon cho biết, khả năng nguyên nhân vụ sát hại này có thể liên quan buôn bán m‌a tú‌y do đây là một trong những điểm nóng về hoạt động buôn bán chất gây nghiện tại địa phương này.

Bang Guanajuato là một trong 6 bang thường xuyên xảy ra B.L do các tổ chức tội phạm có tổ chức gây ra ở Mexico.

Theo số liệu thống kê, địa phương này ghi nhận hơn 3.100 vụ sát hại trong năm 2023, trong đó 777 vụ xảy ra ở thành phố Léon. Chỉ riêng trong 4 tháng đầu năm nay, con số này đã lên tới hơn 1.000 trường hợp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật