Ngày mai tiếp tục đấu thầu vàng miếng, giá đặt cọc lần đầu giảm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại phiên đấu thầu vàng ngày mai (16/5), giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng so với phiên đấu thầu gần nhất.
Ngày mai tiếp tục đấu thầu vàng miếng, giá đặt cọc lần đầu giảm
NHNN tiếp tục đấu thầu vàng vào ngày mai (16/5).

Ngày 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo diễn ra vào 9h30 ngày mai (16/5) tại Cục Quản lý Dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Tại phiên đấu thầu lần này, giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng so với phiên đấu thầu ngày 14/5.

Trước đó, ngay sát giờ diễn ra đấu thầu ngày 14/5, NHNN quyết định hạ giá tham chiếu xuống 87,7 triệu đồng/lượng. Theo nhiều chuyên gia, động thái điều chỉnh này của NHNN nhằm đưa mức giá tham chiếu về mức phù hợp với thị trường hơn.

Các điều kiện về tỉ lệ đặt cọc, số lô tối thiểu, tối đa, bước giá, bước khối lượng dự thầu đều được NHNN giữ nguyên như phiên đấu thầu trước.

Tại phiên đấu thầu gần nhất (ngày 14/5), NHNN đã bán thành công 8.100 lượng vàng (tương đương 81 lô) cho có 8 đơn vị. Mức giá trúng cao nhất là 87.730.000 đồng/ lượng, mức giá trúng cao nhất là 87.720.000 đồng/ lượng.

Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thành công thứ 2 liên tiếp của NHNN sau loạt phiên bị hủy do không có đơn vị đăng ký bỏ thầu.

Về phía NHNN, cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu bán vàng miếng cung ứng ra thị trường với khối lượng và tần suất phù hợp với nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, NHNN cũng khuyến nghị người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và việc điều hành, kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật