Pep Guardiola nhận định cơ hội vô địch Euro 2024 của tuyển Anh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Huấn luyện viên Pep Guardiola cho rằng, đội tuyển Anh có thể vô địch Euro 2024 nếu học hỏi được từ thành công của Man City.
Pep Guardiola nhận định cơ hội vô địch Euro 2024 của tuyển Anh
Tuyển Anh được kỳ vọng sẽ vô địch Euro 2024.

Huấn luyện viên Pep Guardiola giúp Man City giành chức vô địch Champions League đầu tiên ở mùa giải trước, sau nhiều năm câu lạc bộ bỏ lỡ danh hiệu một cách đáng tiếc trong thời kỳ ông dẫn dắt.

Pep Guardiola khẳng định HLV Gareth Southgate có thể giúp đội tuyển Anh giành chức vô địch Euro 2024 như cách ông đã làm với Manchester City sau rất nhiều thất bại.

"Họ thực sự tuyệt vời. Đó không chỉ là tài năng của các tiền đạo, mà là cả tập thể, và Gareth Southgate hoàn toàn biết những gì anh ấy phải làm”, huấn luyện viên Pep Guardiola nói với các phóng viên trong cuộc phỏng vấn trước trận gặp Wolves tuần trước.

"Vì vậy, tôi có cảm giác, và mọi người đều cảm thấy rằng đội tuyển quốc gia Anh, sau các kỳ World Cup và Euro, họ đã tiến bộ và đang tiến rất gần đến vinh quang. Họ đã thua một trận chung kết và vào đến bán kết.

Khi bạn đạt đến những giai đoạn này 2 năm một lần, cơ hội giành chiến thắng sẽ xuất hiện. Nó khá giống với câu lạc bộ Man City; chúng tôi đã đến rất gần (danh hiệu Champions League) và cuối cùng đã đoạt được nó”, Guardiola khẳng định.

“Tôi thấy phản ứng của mọi người khi đội tuyển thi đấu ở các cúp châu Âu hay World Cup, họ phát điên trên đường phố vì đội tuyển quốc gia”, huấn luyện viên Pep cho biết.

“Điều đó cho thấy họ tự hào như thế nào. Xét cho cùng, đối với một cầu thủ bóng đá, đó là điều tuyệt vời nhất – đất nước của bạn tự hào về những gì bạn đang làm và cách bạn thi đấu để lọt vào những trận đấu cuối cùng”, huấn luyện viên Pep nhận định.

Cuối cùng, huấn luyện viên Pep Guardiola khẳng định, tuyển Anh chắc chắn sẽ giành được chức vô địch Euro đầu tiên nếu đủ tin tưởng: “Chỉ cần tin tưởng. Nếu họ tin, họ sẽ làm được. Hãy tin đi, hãy tin đi, họ có thể làm được”.

Tham dự Euro năm nay, Tam Sư đang sở hữu rất nhiều tài năng đang thi đấu thăng hoa ở các CLB. Sự chú ý đang đổ dồn về phía tiền vệ Jude Bellingham sau khi anh có một mùa giải đầu tiên bùng nổ cùng Real Madrid.

Việc được thi đấu ở vị trí tấn công tự do hơn đang đưa tiền đạo này lên một tầm cao mới, và hứa hẹn sẽ là một trong những “át chủ bài” của tuyển Anh ở VCK EURO 2024.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật