Pháp truy lùng nhóm đột kích xe chở tù nhân, giết chết 2 quản ngục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chính quyền Pháp triển khai chiến dịch truy lùng sau khi các tay súng phục kích đoàn xe ở Normandy để giải cứu một tù nhân, giết chết 2 quản ngục và làm bị thương 3 người khác.
Pháp truy lùng nhóm đột kích xe chở tù nhân, giết chết 2 quản ngục
hiện trường vụ tấn công xe chở tù nhân. (Ảnh: CNN)

Bộ trưởng Tư pháp Pháp Eric Dupond-Moretti cho biết, vụ B.L cực kỳ hiếm thấy ở miền bắc nước Pháp xảy ra ngày 14/5, khi chiếc xe đang chở 1 tù nhân từ tòa án đến nhà tù gần đó.

Đoạn video từ hiện trường cho thấy chiếc SUV màu đen bốc cháy dường như đã đâm vào chiếc xe chở tù nhân gần trạm thu phí đường cao tốc.

Ông Dupond-Moretti nói với các phóng viên rằng, đây là lần đầu tiên nhân viên nhà tù của Pháp chết khi đang làm việc kể từ năm 1992. Một người để lại người vợ và hai đứa con, còn người kia để lại người vợ đang mang thai 5 tháng. Hai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Các tay súng vẫn đang lẩn trốn, cảnh sát quốc gia thông báo trên mạng xã hội X.

“Mọi biện pháp sẽ được thực hiện để tìm ra thủ phạm gây ra tội ác này. Họ sẽ bị bắt. Họ sẽ bị xét xử. Và họ sẽ bị trừng phạt vì tội ác mà họ đã gây ra”, ông Dupond-Moretti nói.

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin cho biết, lực lượng hiến binh quốc gia và vài trăm cảnh sát đã được huy động để truy lùng các đối tượng bỏ trốn.

Đến tối 14/5, cảnh sát Pháp phát hiện 2 chiếc xe bị đốt cháy mà nhóm tấn công sử dụng, ở địa điểm cách hiện trường không xa.

Các chuyên gia pháp y đã tiến hành kiểm tra tỉ mỉ tại hiện trường vụ án và cảnh sát nghiên cứu video về vụ tấn công do các nhân chứng quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Tù nhân trốn thoát là Mohamed Amra. Cảnh sát cho biết đối tượng này rất quen mặt với lực lượng thực thi Pháp Luật vì đã có 13 tiền án, chủ yếu liên quan đến tội trộm cắp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội X rằng “mọi nỗ lực đang được thực hiện để tìm ra thủ phạm của tội ác này, để công lý được thực thi nhân danh người dân Pháp”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật