Khởi tố hoa khôi ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đánh người ở chung cư

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hoa khôi Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2019 - xưng “tao là luật sư“ đánh người tại chung cư ở Bình Thạnh bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.
Khởi tố hoa khôi ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đánh người ở chung cư
Người phụ nữ bị đánh ở chung cư tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngày 14/5, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Ngọc Quý (24 tuổi, hoa khôi Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2019) và Trịnh Đình Thanh Tú (26 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hai bị can bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, Báo đưa tin, ngày 3/12/2023, mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip dài 51 giây và 23 giây ghi lại cảnh người phụ nữ bị đôi nam nữ hành hung tại một chung cư ở quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Theo hình ảnh trên clip, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h28 ngày 19/11. Khi hai phụ nữ mặc áo màu vàng và màu đen bước ra từ thang máy thì người phụ nữ mặc áo màu vàng bị đôi nam nữ đấm, đá, giật tóc và kéo lê trên sàn. 

Nam thanh niên vừa đánh người phụ nữ mặc áo vàng vừa nói: "Mày đánh em tao phải không, mày thích đánh không, tao kêu công an qua nè. Mày chơi đồ đúng không, tao cho mày lên đồn bây giờ”.

Người phụ nữ đi cùng nam thanh niên cũng liên tục chỉ mặt và đánh nạn nhân trước sự chứng kiến của bảo vệ chung cư và nhiều người xung quanh.

Ngày 5/12, phía cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ hành hung trong clip là mâu thuẫn cá nhân. nạn nhân là chị T.V.M (27 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ Quận 8). Danh tính hai người có hành vi hành hung là Phan Ngọc Quý và Trịnh Đình Thanh Tú. Vụ việc này được cho là Quý và Tú "đánh ghen" giùm bạn.

Quý là sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, chuyên ngành Luật kinh tế. Nữ sinh này đang làm thủ tục tốt nghiệp và đăng quang Hoa khôi sinh viên UEF vào năm 2019.

Cũng liên quan đến vụ việc nữ sinh viên Quý tự xưng là luật sư và có hành vi B.L với người khác, Đoàn luật sư TP.HCM đã làm việc với Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. 

Đoàn luật sư thành phố đề nghị trên cơ sở kết quả giải quyết vụ việc từ phía cơ quan công an, trường có hình thức xử lý nghiêm để giáo dục đạo đức đối với nữ sinh viên này nói riêng cũng như sinh viên luật nói chung.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật