Nghẹt thở giải cứu phó giám đốc doanh nghiệp bị bắt cóc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các đối tượng bắt cóc sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội của nạn nhân để liên lạc nhiều lần với người nhà nhằm yêu cầu chuyển 10 tỉ đồng.
Nghẹt thở giải cứu phó giám đốc doanh nghiệp bị bắt cóc
4 đối tượng bắt cóc phó giám đốc doanh nghiệp. Ảnh công an cung cấp

Ngày 13-5, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã phối hợp với Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và công an các tỉnh, thành phố vừa triệt phá thành công một vụ bắt cóc tống tiền xảy ra tại địa bàn huyện Châu Thành A (Hậu Giang), bắt giữ 4 đối tượng, giải cứu an toàn con tin.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 11-5, Công an huyện Châu Thành A tiếp nhận tin báo về việc ông M.V.C (phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất tại TP Cần Thơ) sau khi đi đến địa bàn huyện Châu Thành A vào ngày 10-5 để gặp khách hàng thì bị bắt cóc. Nhóm bắt cóc liên hệ với gia đình ông C. đòi tiền chuộc 10 tỉ đồng.

Lo ngại an toàn cho nạn nhân nên gia đình đã chuyển trước 44,5 triệu đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương nhanh chóng xác minh, điều tra với quyết tâm giải cứu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

Lực lượng phá án nhận định nạn nhân có mối quan hệ xã hội rộng nên Công an tỉnh Hậu Giang đã chủ động, phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, công an TP HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp..., đồng thời đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều tổ công tác truy theo dấu vết các đối tượng và xác minh các mối quan hệ cá nhân của nạn nhân, triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 16 giờ ngày 11-5, công an đã xác định được 2 đối tượng chủ mưu gây án là 2 anh em ruột Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1977) và Nguyễn Thanh Nguyên (SN 1987), cùng ngụ tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Được sự phối hợp tích cực của Công an tỉnh Vĩnh Long, đến 0 giờ 10 phút ngày 12-5, lực lượng phá án đã bắt giữ Nghĩa.

Khai thác nhanh, Nghĩa khai nhận địa điểm giam giữ nạn nhân là một căn nhà thuộc xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đến 0 giờ 40 phút cùng ngày, các mũi trinh sát đã tiếp cận, bao vây, triển khai phương án giải cứu con tin. P

hát hiện bị bao vây, Nguyên liền dùng dao kề cổ nạn nhân đòi cung cấp một ô tô, thả đối tượng Nghĩa để các đối tượng dẫn theo nạn nhân bỏ trốn.

Công an đã kêu gọi, vận động đối tượng bỏ hung khí để hưởng chính sách khoan hồng nhưng đối tượng vẫn ngoan cố chống đối, đe dọa sát hại nạn nhân.

Đến 3 giờ 20 sáng 12-5, lợi dụng đối tượng mất cảnh giác, lực lượng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Hậu Giang cùng các trinh sát đã ập vào quật ngã, tước hung khí, khống chế Nguyên và giải cứu con tin an toàn.

Tiếp tục truy xét, đến 6 giờ ngày 13-5, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Quốc Thanh (SN 1987; ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và Lý Minh Chánh (SN 1978; sống lang thang) khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận do nghiện m‌a tú‌y, không tiền tiêu xài nên khi biết gia đình ông C. có điều kiện kinh tế nên bàn bạc thực hiện hành vi bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Trước tiên, các đối tượng dùng giấy tờ giả để thuê một căn nhà tại huyện Long Hồ. Sau đó, ngày 9-5, các đối tượng tiếp tục dùng giấy tờ giả thuê một căn nhà khác tại Khu Dân cư Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và liên hệ ông C. đến để làm hợp đồng trang trí nội thất.

Đến khoảng 15 giờ ngày 10-5, khi ông C. đến thì các đối tượng dùng bình xịt hơ‌i ca‌y khống chế, lấy hết tài sản và đưa nạn nhân lên xe ô tô chở về căn nhà thuê tại tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 11-5, các đối tượng sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội của ông C. liên lạc nhiều lần với người nhà để yêu cầu chuyển 10 tỉ đồng vào tài khoản của ông C. thông qua dịch vụ VNPAY.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật