Bình Dương: Bắt đối tượng người nước ngoài tổ chức trộm cắp tài sản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi nhập cảnh vào Bình Dương, nhóm tối tượng đến từ Trung Quốc lập kế hoạch để trộm cắp tài sản của người dân.
Bình Dương: Bắt đối tượng người nước ngoài tổ chức trộm cắp tài sản
Ảnh minh họa

Ngày 13/5, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huang BaoLei (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đều được viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phê chuẩn.

Theo điều tra, khoảng tháng 1/2024, Huang BaoLei cùng đồng bọn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích để trộm cắp tài sản. Vào cuối tháng 1/2024, Huang Baolei và đồng bọn phát hiện bà N. (SN 1976, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đi ra từ một ngân hàng thuộc phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một.

Khi đi ra ngoài bà N. có cầm theo 1 túi nilong đựng tiền vừa mới rút ra từ ngân hàng rồi lên ô tô di chuyển về nhà. Phát hiện "con mồi", Huang Baolei đã âm thầm đi theo đến nơi ở của bà N..

Đối tượng Huang Baolei bị tạm giữ.

Khi về đến nhà, bà N., đậu xe trước cửa và xuống đi về phía sau xe nhưng không khóa cửa xe ô tô. Lúc này, đối tượng Huang BaoLei đi đến và mở cửa trước xe ô tô lấy trộm 1 túi nilong có đựng số tiền 1,5 tỉ đồng và 1 nhẫn bằng kim loại màu vàng có đính đá màu trắng và một số giấy tờ khác rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Sau khi trộm được tài sản, Huang BaoLei đem đổi số tiền 1,5 tỉ đồng được khoảng 400.000 Nhân dân tệ chia nhau tiêu xài và bỏ trốn.

Phát hiện mất tiền, bà N. đã trình báo cơ quan chức năng, nhanh chóng vào cuộc xác minh và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Bình Dương đã xác minh được nghi can và truy bắt được đối tượng Huang BaoLei.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra và truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật