Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm công nghệ, dầu khí có tín hiệu khả quan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thị trường có tuần hồi phục khá mạnh về điểm số, nhưng thanh khoản lại suy yếu khiến độ tin cậy chưa cao. Dòng tiền trong các phiên phần lớn luân chuyển ở những cổ phiếu vừa và nhỏ có tính đầu cơ ngắn hạn, nhưng đáng kể là các mã công nghệ, dầu khí đón nhận thông tin hỗ trợ và tăng tốc là điểm nhấn tích cực.
Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm công nghệ, dầu khí có tín hiệu khả quan
Ảnh minh họa

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 23,67 điểm (+1,94%), lên 1.244,7 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt 98.720 tỷ đồng, tăng nhẹ so với các tuần trước nhưng vẫn dưới mức trung bình.

Thị trường đón nhận nhiều thông tin trong tuần như: Bộ Thương mại Mỹ đã tổ chức phiên điều trần trực tuyến và nghe ý kiến về việc công nhận nền kinh tế thị trường cho Việt Nam hay không.

Kim ngạch xuất nhập khẩu 4 tháng đầu năm 2024 của Việt Nam đạt 238,88 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xuất khẩu tăng 15% và nhập khẩu tăng 15,4%.

Trong tuần, nhóm cổ phiếu cổ phiếu công nghệ, viễn thông nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và tăng mạnh với những cái tên nổi bật như CMG (+30,6%), ELC (+17,36%), FOX (+7,72%), VGI (+5,45%) ...

Nhóm dầu khí cũng có một tuần khá tích cực nhờ thông tin Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa có 2 phát hiện quan trọng tại giếng R79, mỏ Rồng thuộc Lô 09-1 và giếng BA-1X, mỏ Bunga Aster, Lô PM3 CAA. Nhiều cổ phiếu phục hồi tăng tốt như PVB (+23%), PVT (+17,13%), PVP (+13,86%), POS (+12,5%), PVS (+11,42%)...

Các cổ phiếu nhóm dệt may sau thời gian tích lũy cũng đã có những sự bứt phá với với VGT (+27,5%), TNG (+10,89%), MSH (+10,56%), STK (+3,44%)...

Các cổ phiếu công ty chứng khoán cũng xuất hiện một số mã nổi bật với BVS (+17,65%), CSI (+15,69%), CTS (+14,61%), FTS (+10,46%), BSI (+8,82%)...

Trên sàn HOSE, cổ phiếu CMG tuần này tăng mạnh nhất sàn, thanh khoản cũng cải thiện đáng kể và có phiên khớp lệnh kỷ lục dù chỉ hơn 3 triệu đơn vị.

Cổ phiếu CMG bứt tốc nhiều khả năng đến từ việc đã có cuộc gặp với lãnh đạo của NVIDIA nhằm tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Cổ phiếu cùng có lĩnh vực công nghệ thông tin nhận ảnh hưởng và tăng tốt trong tuần là ELC, dù gần đây không có thông tin nào mới đáng kể.

Các mã tăng tốt khác rải rác ở những cổ phiếu vừa và nhỏ tại các nhóm cổ phiếu như vận tải, logistics, dầu khí, nguyên vật liệu như VOS, PSH, PVT… và cổ phiếu CTS ở nhóm công ty chứng khoán.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư tiết cung giá thấp, nên đa phần các cổ phiếu giảm chỉ mất 6-8%.

Trên sàn HNX, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động mạnh với những cái tên như CTP, NSH, SRA trong những phiên gần đây đều có thanh khoản gia tăng.

Trong khi đó, cổ phiếu dòng P là PVB có tuần giao dịch tích cực khi nhận hiệu ứng chung từ dòng tiền chảy vào nhóm này.

Trên UpCoM, cổ phiếu cổ phiếu AAH tuần này bất ngờ nổi sóng khi thanh khoản nhảy vọt với nhiều phiên là cổ phiếu khớp lệnh cao nhất UpCoM. Trong ba phiên gần nhất, cổ phiếu này đều tăng trần và khớp từ hơn 7,4 triệu đến hơn 9 triệu đơn vị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật