Australia ứng phó vấn đề trốn thuế tiền kỹ thuật số

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhằm trấn áp hành vi trốn thuế trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, Cơ quan Thuế của Australia (ATO) đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cung cấp dữ liệu về thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch của hơn 1,2 triệu tài khoản.
Australia ứng phó vấn đề trốn thuế tiền kỹ thuật số
Một báo cáo của Bộ Tài chính Australia công bố năm 2022 cho thấy hơn 800.000 người nộp thuế ở Australia đã giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số trong 3 năm qua, với mức tăng 63% vào năm 2021.

ATO cho biết dữ liệu trên sẽ giúp cơ quan này xác định những nhà giao dịch tiền kỹ thuật số không khai báo các giao dịch trao đổi tài sản tiền kỹ thuật số hoặc khi họ bán tiền kỹ thuật số để lấy tiền tệ và sử dụng tiền đó để thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ.

Theo ATO, tính chất phức tạp của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số có thể khiến nhiều nhà giao dịch không nhận thức được đầy đủ về nghĩa vụ thuế.

Dữ liệu cá nhân bao gồm ngày sinh, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội và chi tiết giao dịch như tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví tiền kỹ thuật số và loại tiền kỹ thuật số được sử dụng trong các giao dịch.

Australia coi tiền kỹ thuật số là tài sản vì mục đích thuế chứ không phải là ngoại tệ, có nghĩa là các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số sẽ phải nộp thuế lợi nhuận từ việc bán hoặc trao đổi tài sản tiền kỹ thuật số.

Tài sản tiền kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến ở Australia.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật