Quan hệ Nga và NATO trượt xuống mức đối đầu trực tiếp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết mối quan hệ giữa Nga và NATO đã trượt xuống mức đối đầu trực tiếp khi khối quân sự do Mỹ lãnh đạo đã tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine và tiếp tục mở rộng về phía biên giới Nga.
Quan hệ Nga và NATO trượt xuống mức đối đầu trực tiếp
Các đợt mở rộng liên tiếp về phía đông của NATO là nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cách đây hai năm

Tuyên bố trên được ông Dmitry Peskov đưa ra khi hội nghị ngoại trưởng NATO đang diễn ra tại Brussels, Bỉ nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập NATO.

Các đợt mở rộng liên tiếp về phía đông của NATO là nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cách đây hai năm nhằm mục đích ngăn chặn liên minh này tiến gần hơn tới biên giới Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết mối quan hệ giữa Nga và NATO đã trượt xuống mức đối đầu trực tiếp

NATO cho biết họ đang hỗ trợ Ukraine trước cuộc xung đột với Nga và đã cung cấp cho Ukraine vũ khí, đào tạo và thông tin tình báo tiên tiến. Nga nói rằng điều đó khiến NATO trên thực tế trở thành một bên trong cuộc xung đột.

Hồi tháng 2, Tổng thống Putin nhận định một cuộc xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO sẽ đồng nghĩa với việc thế giới chỉ còn một bước nữa là tiến đến Thế chiến thứ 3.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật