Mỹ: Bí ẩn bủa vây vụ đánh cắp tiền mặt lớn nhất lịch sử Los Angeles

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cảnh sát đang đau đầu giải mã hàng loạt tình tiết bí ẩn xung quanh vụ đánh cắp 30 triệu USD tiền mặt vừa xảy ra ở Los Angeles - Mỹ.
Mỹ: Bí ẩn bủa vây vụ đánh cắp tiền mặt lớn nhất lịch sử Los Angeles
Trụ sở Sở Cảnh sát Los Angeles. Ảnh tư liệu: TNS

Vụ trộm "động trời" xảy ra tối 31-3 nhưng mới được Giám đốc Sở Cảnh sát Los Angeles (LA) Elaine Morales tiết lộ hôm 3-4 (giờ Mỹ).

Cảnh sát cho biết những tên trộm đã đột nhập vào một kho lưu trữ tiền mặt của các doanh nghiệp tại khu vực Sylmar thuộc TP Los Angeles, bang California. Nhà chức trách không nêu tên cụ thể kho lưu trữ để xảy ra vụ việc.

Một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho biết một nhóm trộm đã đột nhập kho lưu trữ từ mái nhà. Hiện không rõ tại sao bọn trộm có thể "qua mặt" được được hệ thống báo động tại kho lưu trữ.

Ngoài ra, bằng mắt thường cũng không phát hiện có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy két sắt đựng tiền có dấu hiệu bị cạy phá. Quản lý kho lưu trữ chỉ phát hiện ra vụ trộm táo tợn khi họ mở kho tiền vào ngày 1-4.

Một nguồn tin từ cơ quan thực thi Pháp Luật còn tiết lộ điều bí ẩn khác rằng có rất ít cá nhân biết về số tiền mặt khổng lồ đang được cất giữ trong két sắt đó.

Vụ đánh cắp được người đứng đầu cảnh sát LA mô tả là phức tạp và cho thấy vụ việc có thể do nhóm đạo chích "dày dạn kinh nghiệm" gây ra.

"Đây là vụ trộm tiền mặt lớn nhất lịch sử TP Los Angeles"– một nhà điều tra nói với Tribune News Service.

Vụ đánh cắp tiền mặt lớn nhất trước đây ở Los Angeles xảy ra vào ngày 12-9-1997 khi nhóm đạo chích lấy đi số tiền 18,9 triệu USD. Cảnh sát sau đó đã tóm trọn ổ những kẻ tham gia.

Vụ trộm hôm 31-3 cũng xảy ra gần 2 năm sau vụ trộm đồ trang sức trị giá hàng triệu USD từ xe bọc thép của công ty bảo vệ Brink’s tại trạm dừng xe tải Grapevine. Chủ sở hữu cho biết số đồ trang sức và vật có giá trị bị lấy đi khỏi xe tải trị giá khoảng 100 triệu USD.

Vụ này những tên trộm nhét số trang sức, đá quý … vào hơn 20 túi lớn. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 27 phút và bọn trộm sau đó ung dung rút lui khỏi chiếc xe bọc thép vào lúc 3 giờ sáng 11-7-2022.

Xe tải bọc thép chở tiền của Brink’s. Ảnh: Reuters

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật