“Đại gia đồng nát” hé lộ lý do kinh phí xây lâu đài lên tới gần 100 tỷ: Một khâu ngốn hơn 10 tỷ tiền công

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Gia chủ đã thuê những người thợ tài hoa đến từ nhiều vùng miền khác nhau thực hiện công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu, công phu này.
“Đại gia đồng nát” hé lộ lý do kinh phí xây lâu đài lên tới gần 100 tỷ: Một khâu ngốn hơn 10 tỷ tiền công
Lâu đài hoành tráng của đại gia Nguyễn Vĩnh Thoan. (Ảnh: Tiền Phong)

Thời gian qua, lâu đài của “Đại gia đồng nát” Nguyễn Vĩnh Thoan (ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Mới đây, anh Thoan đã chia sẻ vì lâu đài chưa hoàn thiện nên anh chưa thống kê được tổng kinh phí. Tuy nhiên, con số dự kiến lên tới trên dưới 100 tỷ đồng.

Trước câu hỏi trong lâu đài có những hạng mục như thế nào mà kinh phí xây dựng lại khá cao như vậy, tâm sự trên VTC Now, anh Thoan cho biết riêng tiền đắp phù điêu cho tòa lâu đài đã ngốn mười mấy tỷ đồng tiền công.

Lâu đài được đắp phù điêu, hoa văn tinh xảo ngay tử cổng, tường rào. (Ảnh: Giáo dục Thời đại)

Phần đắp phù điêu được làm rất công phu, tỉ mỉ, có những chỗ đắp bằng tay, mất nhiều thời gian. Anh Thoan đã thuê những người thợ tài hoa đến từ nhiều vùng miền khác nhau thực hiện phần này để có được các hạng mục tinh xảo, đẹp mắt. Phần đắp phù điêu được thực hiện từ cổng, tường rào đến bên ngoài và cả bên trong của lâu đài.

Ngoài ra, phần đồ gỗ trong lâu đài cũng khá đắt đỏ. Nội thất có nhiều món là hàng nhập khẩu, được dát vàng 24k và vàng công nghiệp. Anh Thoan rất cẩn thận chọn từng chi tiết cho các vận dụng trong lâu đài.

Anh Thoan đã thuê những người thợ tài hoa từ nhiều vùng miền đến đắp phù điêu. Riêng tiền công của công đoạn này đã lên tới mười mấy tỷ đồng. (Ảnh: Giáo dục Thời đại)

Chiếc đồng hồ cao 2 mét và đèn chùm được dát vàng 24K và vàng công nghiệp.

Mỗi góc trong nhà đều được chủ nhân chăm chút tỉ mỉ. (Ảnh: Báo )

Lâu đài của “đại gia đồng nát” có tổng cộng 10 phòng ngủ, thoải mái cho gia đình sinh sống. Ngoài vợ chồng anh cùng 4 người con, anh Thoan dự định khi lâu đài hoàn thiện sẽ đón thêm cả bố mẹ ruột và bố mẹ vợ về sống cùng để tiện chăm sóc cho ông bà.

Hiện tại, dù lâu đài chưa hoàn thiện song mỗi ngày, anh Thoan vẫn mở đón hàng trăm khách vào tham quan, chụp ảnh miễn phí.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật