5 loại chậu hoa cây cảnh dễ trồng nở hoa quanh năm dù “tay mơ” hay chuyên nghiệp đều thích

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn là người yêu thích cây và hoa nhưng sợ cây chết khó chăm thì đừng quên những loại cây này.
5 loại chậu hoa cây cảnh dễ trồng nở hoa quanh năm dù “tay mơ” hay chuyên nghiệp đều thích
Cây sống đời rất dễ nhân giống và dễ trồng

Chậu hoa mẫu đơn (hoa trang)

Hoa mẫu đơn ta hay nhiều nơi gọi là hoa trang. Đây là loại cây cảnh thường được trồng phổ biến và dễ trồng. Loại cây này cho hoa quanh năm với nhiều màu sắc để tùy bạn chọn.

Hoa mẫu đơn ta dễ trồng trước nhà

Mẫu đơn là biểu trưng cho sự giàu sang phú quý và thịnh vượng, trấn trạch phong thủy giúp xua đuổi tà khí vào nhà. Bạn có thể mua những chậu mẫu đơn nhỏ đặt ở gần cửa sổ, hoặc ban công, còn trước nhà có thể trồng chậu mẫu đơn lớn, mẫu đơn bonsai rất đẹp và mang ý nghĩa.

Chậu hoa bỏng sống đời ta

Hoa bỏng hay còn gọi là hoa sống đời ta là loại hoa trước đây phổ biến trong các gia đình. Màu hoa đỏ rực, lá của cây mọng nước có vị chua chua. Cây bỏng ta còn là cây thuốc trị bỏng, trị mụn nhọt ngoài da. Cây sống đời ta mang ý nghĩa của sự trường thọ và hoa rất rực rỡ đặc biệt mùa hè.

Cây sống đời ta dễ trồng không cần chăm soc thay đất nhiều. Chúng gần như chịu hạn tốt và chịu được môi trường khắc nghiệt. Thế nên cây hoa sống đời ta từng được rất nhiều người trồng.

Chậu hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa phổ biến ở cả nhà giàu và nhà nghèo từ bắc vào nam. Hoa giấy cũng là loại hoa cực dễ trồng và mang vẻ đẹp bền lâu. Hoa giấy có thể nở hoa quanh năm. Hoa giấy lại rất thích hợp trồng chậu hoặc trồng đất nên phù hợp cho cả nhà chật và nhà rộng. Bạn có thể chọn chậu hoa giấy bonsai hoặc chậu thông thường hoặc trồng chậu lớn trước nhà.Hoa giấy cũng là loại hoa dễ tính không quá cầu kỳ cho người tay mơ có thể trồng.  Hoa giấy mang lại ý nghĩa may mắn tốt lành, sai hoa sai lộc giúp gia chủ may mắn thịnh vượng bình an.

Hoa giấy là loại hoa rất phổ biến

Chậu hoa mười giờ

Hoa mười giờ tuy là hoa dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, dễ trồng và nở hoa quanh năm, đồng thời dễ nhân giống bằng giâm cành. Hoa mười giờ gần đây lại có rất nhiều loại giúp bạn dễ dàng lựa chọn và hoa rất đẹp. Những bụi hoa mười giờ trồng ban công, trước nhà mang lại vẻ đẹp rực rỡ bình dị nhưng không kém phần đẹp mắt. Hoa mười giờ khi trồng không nhất thiết phải dùng cả cây, chỉ cần một nhánh khỏe mạnh là đủ để nó phát triển thành cây mới. Hoa mười giờ có thể sống nhiều năm và cứ nhánh già giâm xuống lại được chậu mới nên gần như bạn không phải mua giống lại cho các mùa sau.

Hoa mười giờ nhiều màu sắc rất đẹp mắt

Chậu hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là loại hoa dại mọc hoang nhưng lại có vẻ đẹp sinh động vì chúng gồm nhiều bông hoa nhỏ xinh chụm lại. Hoa ngũ sắc bừng sáng trong nắng, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, vượt qua mọi khó khăn. Hoa ngũ sắc rất dễ trồng vì chỉ cần đảm bảo nắng và nước tưới thì cây nở hoa quanh năm khoe sắc cho căn nhà của bạn.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật