Ông Putin chính thức bổ nhiệm anh hùng nước Nga làm Tư lệnh Hải quân mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng thống Nga Putin vừa ra sắc lệnh bổ nhiệm một loạt tướng lĩnh Hải quân mới, trong đó Đô đốc Aleksandr Moiseev nắm quyền Tư lệnh.
Ông Putin chính thức bổ nhiệm anh hùng nước Nga làm Tư lệnh Hải quân mới
Tân Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Aleksandr Moiseev (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/4 cho biết, Đô đốc Aleksandr Moiseev được đánh giá là một sĩ quan chỉ huy Hải quân mẫu mực.

Ông bắt đầu sự nghiệp Hải quân với tư cách là thủy thủ tàu ngầm ở Hạm đội Phương Bắc thuộc Liên Xô cũ trong những năm 80 và trở thành sĩ quan chỉ huy tàu ngầm chỉ trong vòng 10 năm.

Đô đốc Aleksandr Moiseev từng được trao tặng Huân chương Anh hùng hồi đầu những năm 90 khi tham gia sứ mệnh cắm cờ Nga ở Bắc Cực. 4 năm sau, ông đảm nhiệm cương vị chỉ huy tàu ngầm mang tên lửa hành trình lớp Delfin K-407 Novomoskovsk.

Năm 1998, dưới sự chỉ huy của ông Moiseev, chiếc tàu ngầm này đã phóng thành công 2 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất khi đang lặn dưới đáy đại dương.

Đây cũng là lần đầu tiên Nga làm được điều này. Đến năm 2011, ông được trao tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga – danh hiệu cao quý nhất của quân đội Nga sau khi phóng thử thành công tên lửa tối tân nhất của Nga từ tàu ngầm.

Đô đốc Moiseev nắm quyền Tư lệnh Hạm đội Biển Đen trong 2 năm 2018 và 2019 trước khi trở thành Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc vào cuối năm 2019 thay thế Đô đốc Nikolay Yevmenov – người được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hải quân Nga vào thời điểm đó.

Trong sắc lệnh bổ nhiệm trên, Tổng thống Nga Putin còn trao quyền cho Phó đô đốc Konstantin Kabantsov là Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc và Phó đô đốc Sergey Pinchuk là Tư lệnh Hạm đội Biển Đen.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật