Năm lần bảy lượt trượt giải “Album của năm”, Beyoncé “nhắc khéo” Grammy trong ca khúc mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Beyoncé nhiều lần được đề cử ’Album của năm’ tại Grammy nhưng chưa từng giành chiến thắng.
Năm lần bảy lượt trượt giải “Album của năm”, Beyoncé “nhắc khéo” Grammy trong ca khúc mới
Rapper Jay-Z chỉ trích BTC Grammy vì chưa từng trao cho Beyoncé giải “Album của năm”.

Trong sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy, Beyoncé liên tục được vinh danh ở hàng loạt giải thưởng danh giá. Đương nhiên không thể thiếu Grammy. Tính đến hiện tại, giọng ca "Halo" chính là nghệ sĩ thắng nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử, thế nhưng bảng thành tích của cô vẫn còn đang thiếu chiếc cúp “Album của năm".

Beyoncé “nhắc khéo" Grammy trong ca khúc mới

Trưa hôm nay (29/3), Beyoncé vừa trình làng album phòng thu thứ tám mang tựa đề “Cowboy Carter”. Dự án bao gồm 27 ca khúc, trong đó track "Sweet Honey Buckiin" (kết hợp Shaboozey) gây chú ý với phần lyrics có chút đặc biệt. Cụ thể, Beyoncé đã đề cập đến việc cô chưa từng đoạt giải “Album của năm", như một lời nhắc khéo dành cho ban tổ chức Grammy. Đây là lần hiếm hoi nữ ca sĩ thể hiện thái độ.

Phần lời trong ca khúc "Sweet Honey Buckiin" của Beyoncé.

Mặc dù đã được đề cử nhiều lần, tuy nhiên đến nay Beyoncé vẫn chưa từng chiến thắng hạng mục quan trọng này. Các album mà nữ ca sĩ từng trình làng như “Beyoncé”, "Lemonade" hay “Renaissance" dẫu gây tiếng vang lớn, được đánh giá cao về tính nghệ thuật và đạt thành công về thương mại nhưng lại không thể giúp cô chạm đến chiếc máy hát mạ vàng. Điều này khiến không ít người thắc mắc, trong đó có ông xã Jay-Z.

Rapper Jay-Z chỉ trích BTC Grammy vì Beyoncé

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66 vừa diễn ra vào đầu tháng Hai năm nay, Jay-Z được xướng tên ở hạng mục "Dr. Dre Global Impact Award". Tuy nhiên trong phần phát biểu ăn mừng, anh lại thể hiện sự bức xúc với BTC vì chưa từng trao cho vợ mình Beyoncé giải “Album của năm” dù cô xứng đáng.

Trên sân khấu, Jay-Z bất mãn: "Tôi không muốn làm quý cô trẻ tuổi này xấu hổ nhưng cô ấy có nhiều giải Grammy hơn bất kỳ ai vậy mà chưa bao giờ thắng “Album của năm”. Điều này có vô lý quá không? Lễ trao giải này đang làm việc kiểu gì vậy? Khi so sánh số liệu, kết quả không hề hợp lý. Xin hãy suy ngẫm lại". Năm ngoái, Jay-Z cũng không đồng tình khi album "Renaissance" trượt giải quan trọng.

Dẫu vậy, Beyoncé vẫn đang tiếp tục tạo ra những tác phẩm âm nhạc độc đáo và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Album mới nhất “Cowboy Carter” tiếp tục chứng minh điều đó. Cái tên Beyoncé vẫn luôn là một biểu tượng không thể phủ nhận tại làng nhạc quốc tế.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật