Giá Bitcoin duy trì trên mốc 70.000 USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá Bitcoin giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì phạm vi hẹp trên mốc 70.000 USD vào 29/3 trong khi hầu hết các thị trường tài chính Mỹ và Châu Âu đều đóng cửa để nghỉ lễ….
Giá Bitcoin duy trì trên mốc 70.000 USD
Ảnh minh họa

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin, đang có dấu hiệu trượt dốc cùng với các loại tài sản rủi ro khác sau khi chứng kiến đà tăng mạnh mẽ vào đầu tuần này.

Tính đến thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm nhẹ 0,28% xuống 70,198 USD. Đây cũng là phạm vi hẹp trên mốc 70.000 USD mà Bitcoin giao dịch trong suốt những ngày vừa qua. Các nhà giao dịch ngắn hạn trong ngày có thể coi đây là cơ hội để mua Bitcoin tại một điểm vào hấp dẫn, với tâm lý rằng điều tồi tệ nhất của đợt điều chỉnh giảm này chắc chắn đã là câu chuyện của quá khứ.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự phục hồi khiêm tốn vào đầu tuần với giá Bitcoin lần đầu tiên tăng vọt trên 70.000 USD sau 10 ngày, cho nhận mức tăng 7% trong tuần. Ethereum, đồng tiền lớn thứ hai theo giá trị, cũng đạt được mức tăng 6% trong cùng khung thời gian.

Động lực vẫn tiếp tục là dòng vốn chảy vào các quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ, không chỉ đối với riêng Bitcoin hay Ethereum mà nhiều token blockchain lớp một như Solana và Avalanche cũng ghi nhận đà tăng vượt quá 10%.

Bitcoin có thể đang trên đà hướng tới mức cao kỷ lục mới sau khi thoát ra khỏi mô hình hợp nhất mà nó đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày. Kịch bản tăng giá được hỗ trợ bởi thông điệp ôn hòa về quan điểm chính sách tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới, một diễn biến được xem là sẽ có lợi cho tiền điện tử.

Do vậy, bất chấp những biến động gần đây trên thị trường, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của Bitcoin.

Markus Thielen, Giám đốc điều hành của 10X Research, mới đây đã đăng tải một bài phân tích gợi ý đến một đợt tăng giá Bitcoin có thể sớm xảy ra. Phân tích của ông đặc biệt tập trung vào lịch sử hoạt động của Bitcoin trong tháng 4 hàng năm, cho thấy kỳ vọng rằng đồng tiền điện tử này có thể tăng tới 12% trong tháng 4.

Ông Markus Thielen lưu ý, trong lịch sử tháng 4 thường là một tháng tốt đối với Bitcoin, với 6 trong số 10 năm qua đều cho thấy mức tăng giá mạnh mẽ.

Hơn nữa, những biến động hiện tại về giá trị của Bitcoin đang được một số nhà phân tích liên hệ với giai đoạn thềm sự kiện Bitcoin Halving. Các chuyên gia chỉ ra rằng mức thoái lui trước Halving là một mô hình được nhìn thấy nhiều lần trong quá khứ, nhưng sẽ sớm chứng kiến đà tăng vượt trội sau đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật