Tổng thống Ukraine tiếp tục thay máu nhân sự giữa lúc chiến trường “căng như dây đàn”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 29/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ’thay máu’ một số vị trí nhân sự cố vấn thân cận trong bối cảnh chiến sự sôi sục và Kiev gặp nhiều khó khăn.
Tổng thống Ukraine tiếp tục thay máu nhân sự giữa lúc chiến trường “căng như dây đàn”
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ra sắc lệnh cách chức ông Andriy Smyrnov - quan chức chịu trách nhiệm về các vấn đề chính sách pháp lý và ông Oleksiy Dniprov phụ trách hoạt động văn phòng Tổng thống.

Đây là hai trong số 10 cấp phó của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak.

Để thay thế hai vị trí này, ông Zelensky đã chọn bà Olena Kovalska - nhân vật từng tham gia nhóm cố vấn cho Tổng thống Zelensky về việc thành lập tòa án truy tố Nga liên quan đến cuộc xung đột Ukraine và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iryna Mudra.

Ngoài ra, trong bài phát biểu trực tuyến hằng ngày, Tổng thống Zelensky cũng thông báo quyết định bổ nhiệm ông Oleksiy Danilov làm Đại sứ Ukraine tại Moldova.

Ông Oleksiy Danilov từng là Chủ tịch Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine và mới bị miễn nhiệm tuần qua.

Tổng thống Zelensky đánh giá Moldova là "quốc gia cực kỳ quan trọng - cả từ quan điểm về những thách thức an ninh trong khu vực và từ quan điểm hợp tác song phương".

Nhà lãnh đạo Ukraine đã thay đổi nhân sự quan trọng giữa lúc nước này đang gặp vô vàn khó khăn vì thiếu viện trợ, "khát" vũ khí đạn dược và chiến sự ngày càng căng thẳng.

Trong bài phát biểu mới nhất, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nếu Kiev không nhận được viện trợ quân sự như hứa hẹn từ Washington thì các lực lượng của Ukraine sẽ buộc phải từng bước rút lui.

Tổng thống Zelensky trải lòng: "Nếu không có hỗ trợ từ Mỹ, thì chúng tôi không có hệ thống phòng không, không có tên lửa Patriot, không có thiết bị gây nhiễu sóng vô tuyến phục vụ tác chiến điện tử, không có đạn pháo 155mm… Nghĩa là chúng tôi sẽ rút quân, thoái lui dần dần, theo từng bước".

"Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm con đường nào đó để không phải thoái lui", nhà lãnh đạo Ukraine chia sẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật